Giảm phí đối phó chủ đầu tư BOT Biên Hòa không tham vấn tỉnh

Giảm phí đối phó, chủ đầu tư BOT Biên Hòa không tham vấn tỉnh

VOV.VN - Sở Giao thông - Vận tải Đồng Nai khẳng định không hay biết việc nhà đầu tư BOT tuyến tránh Biên Hòa lên danh sách trường hợp được giảm phí qua trạm.

Liên quan đến trạm thu phí BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đồng Nai Trịnh Tuấn Liêm cho biết việc nhà đầu tư lên danh sách các trường hợp được giảm phí qua trạm này Sở không hay biết.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Đồng Nai cho hay, Sở vừa nhận được văn bản của Tổng cục Đường bộ gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong đó có nội dung phối hợp với địa phương để rà soát lại danh sách những trường hợp được miễn giảm phí khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Tuy nhiên, danh sách này do nhà đầu tư tuyến tránh lập, nhưng chỉ lấy ý kiến của địa phương huyện, xã mà không phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải.

Ông Liêm cho biết: "Trong quá trình làm, nhà đầu tư chưa có phối hợp, họ chỉ lấy ý kiến dưới huyện, chưa có ý kiến của tỉnh. Do đó Tổng cục cũng đề nghị nhà đầu tư làm việc với tỉnh để xác định lại cái danh sách trên, bởi chưa thông qua tỉnh. Danh sách này không biết dựa trên cơ sở nào".

Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Đồng Nai cho biết thêm, hiện chưa nhận được văn bản cụ thể nào của Bộ Giao thông - Vận tải, do đó Sở đang phải chờ ý kiến chỉ đạo từ Bộ. Sau đó sẽ tổng hợp để báo cáo lại Ủy ban Nhân dân tỉnh, làm việc với Tổng cục Đường bộ nhằm rà soát tìm phương án khả thi nhất, không loại trừ trường hợp phải di dời trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa.

Trước đó, Công ty Đồng Thuận, Chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa cho biết đã lên danh sách 108 trường hợp được miễn, giảm phí khi qua trạm thu phí. Tuy nhiên, ý kiến người dân cho biết sẽ tiếp tục phản đối vì trạm đặt sai vị trí chứ không cần “xin” miễn giảm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close