Giông lốc gây thiệt hại lớn cho nhiều gia đình và trường học

VOV.VN - Nhiều công trình trường học, nhà cửa của người dân huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên bị hư hỏng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về sáng 12/4.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới tràn về, sáng nay 12/4, trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa lớn kèm gió lốc, gây sạt lở đất và hư hỏng nhiều công trình trường học, nhà cửa trên địa bàn.

khong khi lanh gay giong loc khien nhieu nha dan bi toc mai hinh 1
Đã có 6 trường học trên địa bàn bị sập đổ hoàn toàn. Trong đó đa phần là các trường mầm non.

Nền nhiệt ở tỉnh Điện Biên và huyện Tủa Chùa bắt đầu giảm mạnh từ đêm qua 11 tháng 4. Đến rạng sáng nay, tại một số xã ở Tủa Chùa đã xuất hiện mưa lớn kèm gió lốc, khiến nhiều cây cối lớn bị đổ, gãy; nhiều điểm trường và nhà dân bị tốc mái, hư hỏng và sập đổ hoàn toàn.
Đáng kể nhất là tại các xã: Xá Nhè, Tủa Thàng, Mường Đun đã có 41 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng; 6 trường học bị sập đổ hoàn toàn; nhiều cây cao cổ thụ lâu năm cũng bị bật gốc...

khong khi lanh gay giong loc khien nhieu nha dan bi toc mai hinh 2
Nhiều nhà dân bị hư hỏng.

Hiện, địa phương đã huy động các lực lượng chức năng kiểm tra thực tế và đánh giá mức độ thiệt hại; đồng thời triển khai các phương án khắc phục.
Bà Hoàng Tuyết Ban, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tủa Chùa cho biết: “Trước tình hình như vậy, UBND huyện đã có công văn khẩn cấp chỉ đạo các cơ quan ban ngành, đặc biệt là ủy ban nhân dân các xã đến tận nơi các gia đình bị ảnh hưởng để có hướng giúp đỡ bà con khắc phục. Đối với xã Tủa Thàng có 3 nhà sập mái hoàn toàn, chúng tôi đã có phương án hỗ trợ và ngay sau khi có báo cáo chính thức cuối giờ chiều ngày hôm nay và sẽ triển khai hướng khắc phục đối với 3 hộ gia đình này”./.

Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x