Hà Giang họp khẩn sau khi có bệnh nhân dương tính Covid-19

Hà Giang họp khẩn sau khi có bệnh nhân dương tính Covid-19

VOV.VN - Sáng 16/4, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Giang họp trực tuyến với các sở, ban, ngành nhằm thống nhất phương án phòng chống dịch.

Ngay sau khi nhận kết quả của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương về một trường hợp trên địa bàn tỉnh dương tính Covid-19, bệnh nhân thứ 268 trong cả nước vào tối qua, sáng ngày 16/4, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Giang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, các huyện thành phố nhằm thống nhất phương án triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

ha giang hop khan sau khi co benh nhan duong tinh covid-19 hinh 1
Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Giang họp khẩn sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn.

Theo đó, Bệnh nhân 268 là Giàng Thị Chở, sinh năm 2004, dân tộc Mông, trú tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Bệnh nhân nhập viện hồi 14h41 ngày 8/4, vào thẳng khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, trước đó bệnh nhân có khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Phó Bảng.

Về yếu tố dịch tễ, bệnh nhân 268 tiếp xúc với Sùng Mí Tủa, là người đi làm thuê bên Trung Quốc về và đã hoàn thành cách ly khi về nước trong khoảng thời gian giữa tháng 3 vừa qua. Còn lại, hầu như bệnh nhân ít đi lại, giao lưu. Qua điều tra số người tiếp xúc gần là 56 người; 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp gồm 5 người tại Phòng khám đa khoa Phó Bảng, 13 người tại bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và 2 người thuộc Trung tâm y tế huyện Đồng Văn; 29 người người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Hiện, ngành y tế đã cử đội phản ứng nhanh tuyến tỉnh và cử đoàn công tác lên chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ huyện Đồng Văn.

Tại Cuộc họp, các ngành, thành viên Ban chỉ đạo Phòng Chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đề xuất các giải pháp, phương án cụ thể triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh gồm: Tiến hành phong tỏa các vùng: Thôn Pín Tủng, Xã Phố Là, huyện Đồng Văn sẽ thành lập các chốt chặn tại các lối vào 24/24h; Dừng các hoạt động khám chữa bệnh và cách ly toàn bộ nhân viên y tế của phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng– nơi bệnh nhân Giàng Thị Chở khám bệnh đầu tiên, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn môi trường; phong tỏa khu vực điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn bao gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế tại khu vực cách ly. Tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1, các trường hợp tiếp xúc vòng 2. Tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả những người trong gia đình bệnh nhân tại khu vực cách ly tập trung.

Các ngành, thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh Hà Giang cũng đề nghị,  tiếp tục kiểm soát tốt các khu vực đường mòn, lối mở giáp biên giới, cách ly đối với những người đi làm thuê bên Trung Quốc; các trạm y tế xã, phường, thị trấn, cơ sở y tế toàn tỉnh cần thực hiện tốt việc khám chữa bệnh, kiểm soát ngay từ đầu…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close