Ngày đầu thu phí trạm BOT Tiên Cựu (Quốc lộ 10): Ùn tắc kéo dài, chủ đầu tư họp khẩn với người dân

Ngày đầu thu phí trạm BOT Tiên Cựu (Quốc lộ 10):

Ùn tắc kéo dài, chủ đầu tư họp khẩn với người dân

VOV.VN - Hôm nay (4/1), ngày đầu tiên thu phí tại trạm BOT Tiên Cựu trên Quốc lộ 10, đoạn Hải Phòng - Thái Bình đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài hàng km.

Chiều nay, rất đông người dân và gần 50 lái xe đã có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) yêu cầu chủ đầu tư Dự án BOT Quốc lộ 10 tiếp tục giảm phí, miễn phí cho các phương tiện giao thông của các xã nằm trên Quốc lộ 10 và khu vực lân cận trạm thu phí khi lưu thông qua đây.

Đại diện chủ đầu tư, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tasco Hải Phòng, cho rằng, điều này nằm ngoài khả năng quyết định của công ty và yêu cầu người dân phải có đơn kiến nghị gửi lên Bộ Giao thông – Vận tải.

ngay dau thu phi tram bot tien cuu (quoc lo 10): un tac keo dai, chu dau tu hop khan voi nguoi dan hinh 1
Ùn tắc kéo dài trên quốc lộ 10 trong ngày đầu tiên thu phí trạm BOT Tiên Cựu.

“Bên Tasco thì đưa ra phương án chỉ giảm 50%, nhưng người dân 3 xã và bán kính 5 km không đồng ý, muốn khu vực 3 xã phải được miễn 100%. Nhưng Tasco không quyết định được, phải có đơn của người dân, kiến nghị của Bộ để giảm 100%. Anh em muốn đưa ý kiến rằng, bên Tasco và Ủy ban xã làm giấy cho đi tạm trong vòng 10 ngày, 20 ngày trong khi chờ gửi đơn lên Bộ Giao thông Vận tải” - anh Phạm Tiến Dũng, lái xe taxi tại xã Đại Thắng nói.

Trong buổi sáng nay, ngày đầu tiên trạm thu phí tại trạm BOT Tiên Cựu trên Quốc lộ 10, đoạn Hải Phòng - Thái Bình, tình trạng ùn tắc giao thông đã xảy ra và kéo dài hàng km ở cả hai đầu trạm. Cùng với lượng phương tiện lưu thông khá lớn, nhiều người dân địa phương khu vực xung quanh có mặt tại trạm thu phí để yêu cầu chủ đầu tư giảm phí, miễn phí, càng khiến cho tình trạng ùn tắc thêm nghiêm trọng.

ngay dau thu phi tram bot tien cuu (quoc lo 10): un tac keo dai, chu dau tu hop khan voi nguoi dan hinh 2
Người dân nêu ý kiến, mong muốn chủ đầu tư tiếp tục giảm phí, miễn phí đối với các phương tiện xung quanh trạm thu phí.

Đến 9h30, chủ đầu tư đã phải xả trạm 15 phút; đồng thời, các lực lượng chức năng đã được huy động tham gia điều phối giao thông, giải tỏa ùn tắc. 

“Từ 8h - 9h tắc từ trạm thu phí đến tận cầu Quý Cao, hướng về phía Thái Bình. Đặc biệt là từ Hải Phòng về, ngay cổng thu phí, đi về phía Thái Bình có trạm cân xe. Những người đi từ phía Hải Phòng về đã bị ách lại để trả phí, trả phí xong 100 m lại có trạm cân xe lại phải dừng” - ông Mai Xuân Vĩnh, người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng bức xúc.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn cầu Quán Toan – cầu Nghìn dài gần 31 km được Công ty TNHH Tasco Hải Phòng đầu tư theo hình thức BOT, thông tuyến từ cuối năm 2017. Chủ đầu tư đã cải tạo, mở rộng đoạn đường này từ 2 làn xe lên 4 làn xe, xây dựng mới 3 cầu (song song với cầu cũ) gồm Tiên Cựu, Quý Cao, Trạm Bạc, với tổng mức đầu tư dự án hơn 2.800 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close