Bố trí nhiều vị trí thuận lợi nhất cho dân xem lễ diễu binh ở Hà Nội

Hà Nội: Bố trí nhiều vị trí thuận lợi nhất cho dân xem lễ diễu binh

Để giúp người dân Hà Nội và các tỉnh xa về Thủ đô xem lễ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9, CA Hà Nội đề xuất một số vị trí đẹp để nhân dân đứng xem.

Phố Nguyễn Thái Học là vị trí đẹp nhất

Chiều 31/8, UBND thành phố Hà Nội và các sở ngành đã tổ chức họp với Bộ Quốc phòng để triển khai phương án tổ chức, phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tại cuộc họp, đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, buổi lễ tổng duyệt nội dung trên đã diễn ra vào chiều tối ngày 29/8 và được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công an thành phố đã bố trí trên 250 chốt trực, tuần tra đảm bảo cho các đoàn diễu binh, diễu hành quân - dân diễn ra trong tuần tự.

bo tri nhieu vi tri thuan loi nhat cho dan xem le dieu binh o ha noi hinh 1
Từ 21 giờ tối nay, gần 40 tuyến đường Hà Nội bị cấm phương tiện để phục Lễ diễu binh diễu hành.

Tuy nhiên để nhân dân trên các tuyến phố và bà con ở xa về Hà Nội có vị trí tốt nhất để xem Lễ diễu binh, diễu hành, ông Hải đề nghị thành phố và Ban Tổ chức nên thay đổi lộ trình của khối diễu hành quần chúng tại khu vực Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo. Theo ông Hải, qua các buổi tổng duyệt cũng như các sự kiện diễu binh, diễu hành trước đây, khu vực trên là vị trí đẹp nhất Hà Nội để người dân đứng xem buổi lễ.

“Để lực lượng làm nhiệm vụ đỡ vất vả khi phải giải tỏa lượng người rất đông và người dân lại có vị trí đẹp để đứng xem, cần thiết phải điều chỉnh lại lộ trình của khối xe diễu hành quần chúng khi đi qua khu vực Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo”, ông Hải đề xuất.

Phương án mà Phó giám đốc Công an Hà Nội đưa ra để điều chỉnh lộ trình thay vì đi như lộ trình ban đầu: Hàng Cháo - Nguyễn Thái Học - Hùng Vương để qua cửa số 10, nay khối diễu hành quần chúng có thể điều chỉnh đi theo hướng Trịnh Hoài Đức - Lê Trực, rồi qua cửa số 6 để vào Quảng trường Ba Đình.

Nhằm đảm bảo cho các đoàn diễu binh, diễu hành và nhân dân đi lại thuận tiện, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu 160 chủ đầu tư các công trình đường giao thông trên địa bàn thành phố dừng thi công trong thời gian diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành ngày 2/9, nhất là trên các trục đường hướng tâm, như QL 32, Giải Phóng - Lê Duẩn… Cùng với đó, tổ chức 120 chốt trực liên ngành để phân luồng, hướng dẫn giao thông trên các tuyến phố.

Với đề xuất trên, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá, đây là việc điều chỉnh khá hợp lý, thành phố nhất trí và sẽ có ý kiến với Ban Tổ chức. Về kế hoạch tổ chức mít tinh và lễ diễu binh, diễu hành, ông Sơn cho biết, Ban Tổ chức đã chuẩn bị mọi phương án, trường hợp trời mưa, buổi lễ vẫn diễn ra.

Bố trí, kiểm soát nhiều điểm trông giữ xe

Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, quận vừa có kế hoạch bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành và bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Theo đó, người dân xem diễu binh, diễu hành có thể gửi xe bắt đầu từ 7h - 12h sáng ngày 2/9 tại các tuyến phố Quán Sứ, Quang Trung, Ngô Quyền, Phủ Doãn, hè phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ. Đồng thời quận cũng bổ sung thêm các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại phố Hai Bà Trưng.

Với khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, quận bố trí tổng số 22 điểm trông giữ phương tiện buổi tối trên các tuyến phố Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Ngô Quyền, Tông Đản, Lý Thái Tổ, Nhà Thờ, hè phố Phủ Doãn, hè phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ, hè phố Nguyễn Hữu Huân và gầm cầu Chương Dương để phục vụ nhân dân xem bắn pháo hoa (tối 2/9). Thời gian trông giữ từ 17h - 23h.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, quản lý các điểm trông giữ phương tiện, đặc biệt là xe máy trên địa bàn thành phố, các quận huyện là đơn vị quản lý chính, điểm đỗ xe ở địa phận quận huyện nào thì quận huyện đó có trách nhiệm quản lý giá cả. “Trong dịp lễ 2/9 liên ngành gồm Tài chính - Cục Thuế - GTVT tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát; nếu phát hiện điểm trông giữ nào vi phạm quy định sẽ có hình thức xử lý cụ thể”, ông Linh nói.

Chiều qua, đại diện Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cũng lưu ý, dịp lễ sẽ không tránh khỏi những điểm đỗ xe tự phát, không phép, thu giá cao so với quy định. Để tránh bị “chặt chém” phí gửi xe, người dân nên gửi phương tiện ở những địa điểm được cấp phép, có nhân viên mặc đồng phục, xé vé theo đúng quy định và có biển báo công khai giá phí, tên đơn vị quản lý./.

Khẳng định quyết tâm không gì lay chuyển được

Chiều 31/8, Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2014 – 2015 đã khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Nhà Quốc hội (đường Độc Lập, Ba Đình, Hà Nội). Tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, thông qua các hoạt động của lễ kỷ niệm là dịp rất tốt để chúng ta khẳng định quyết tâm không gì lay chuyển được của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. “Mỗi chúng ta luôn tự hào về các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện ý chí, nâng cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ độc lập tự do của dân tộc mà bao lớp người đã ngã xuống”, ông Tuấn chia sẻ./.

Dũng Nguyễn

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close