Hà Nội chưa “xóa sổ” xe ba bánh tự chế

VOV.VN - Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội phủ nhận thông tin cho rằng từ 1/7 sẽ “xóa sổ” xe ba bánh tự chế

Liên quan đến việc giải quyết, xử lý xe ba gác tự chế, xe thương binh trên địa bàn Hà Nội, trưa 2/7 ông Vũ Hà – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết chủ trương hạn chế xe ba bánh, xe tự chế của TP Hà Nội là có, tuy nhiên hiện nay, các lực lượng liên ngành vẫn đang triển khai và thực hiện việc nghiên cứu, phương án đề xuất liên quan đến vấn đề quản lý.

ha noi chua xoa so xe ba banh tu che hinh 1
Xe 3 bánh tự chế đại náo phố phường Hà Nội.
Ông Hà khẳng định: “Trên một số phương tiện thông tin, xuất hiện thông tin đến ngày 1/7/2018 là hạn cuối cùng xóa bỏ xe ba bánh là không chính xác”.

Theo ông Hà, hiện nay lực lượng công an thành phố và các ngành chức năng đang triển khai việc xử lý xe ba bánh chở hàng sai quy định, xe ba bánh cũ nát, gây nguy hiểm, xử lý đối với các phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các đơn vị liên quan đang thực hiện khảo sát, tổng hợp thông tin số lượng, phân loại, phân nhóm đối tượng về thương binh, người khuyết tật trên địa bàn các quận, huyện của thành phố, từ đó, có các đề xuất giải quyết vấn đề này.

Trước đó, trong buổi sáng 2/7, hàng chục xe ba gác, thương binh cùng khoảng 200 thương binh đã tập trung trước cửa Sở GTVT Hà Nội.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng làm việc thống nhất các nội dung như ngày 1/7/2018 không phải hạn cuối cùng “xóa sổ” xe ba bánh.

Sở GTVT, công an thành phố sẽ xử lý nghiêm thương binh giả danh, chở hàng cồng kềnh, đồng thời, các đơn vị cũng yêu cầu thương binh, bệnh binh phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền, giải thích vận động, cho đến thời điểm, vụ việc cơ bản đã được giải quyết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trả lời câu hỏi của PV, ông Vũ Hà cho biết, theo thống kê từ Sở GTVT Hà Nội, thành phố chỉ có khoảng hơn 30 xe 3 bánh đã đăng ký, được phép lưu hành để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh, trong khi đó, hiện Hà Nội có 4.367 trường hợp sử dụng xe 3, 4 bánh tự chế

Hiện trên địa bàn có khoảng 2000 thương binh, không phải ai cũng sử dụng xe ba bánh để chở hàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

ha noi chua xoa so xe ba banh tu che hinh 2
Cảnh sát Hà Nội  xử lý bảo kê xe thương binh giả.
Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng thừa nhận, lộ trình không thể thực hiện một sớm một chiều, để xây dựng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho thương binh, người khuyết tật, đến nay mọi công việc vẫn đang được tiến hành.

Công an thành phố đã chủ động rà soát, xác định phân loại đối tượng như thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, trường hợp khác và mục đích sử dụng xe 3 bánh để di chuyển, để trực tiếp kinh doanh vận chuyển hàng hóa hay để cho thuê kinh doanh vận chuyển hàng hóa hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Hiện tại trên tuyến phố của Thủ đô, xe ba gác, xe tự chế ngang nhiên hoạt động và tập trung nhiều nhất ở các tuyến phố là nơi buôn bán các loại mặt hàng đồ gia dụng, vật liệu xây dựng… và hầu hết đó là những xe không được cơ quan chức năng kiểm định./.

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds