Hà Nội: Công dân Thụy Điển bị tai nạn, cấp cứu phát hiện mắc Covid-19

Hà Nội: Công dân Thụy Điển bị tai nạn, cấp cứu phát hiện mắc Covid-19

VOV.VN - Chủ tịch Thành phố nêu, một trường hợp người nước ngoài bị ngã xe vào bệnh viện cấp cứu phát hiện mắc Covid-19. Nguy cơ lây nhiễm cộng đồng là rất lớn

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội chiều 3/4, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu báo cáo kỹ về con số 3.082 người nhập cảnh trước 0h các ngày 14, 18 và 21/3.

ha noi: cong dan thuy dien bi tai nan, cap cuu phat hien mac covid-19 hinh 1
Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Nguy cơ lây nhiễm chéo là rất cao.

Ông Chung nêu, số người nước ngoài nhập cảnh đã được rà soát hết. Đã xét nghiệm được bao nhiêu và có bao nhiêu người dương tính. Chủ tịch UBND TP cho rằng không rà soát kỹ sẽ rất nguy hiểm. “Vừa mới có trường hợp 1 người nước ngoài, trú tại một khách sạn ở Lâm Du, Bồ Đề, quận Long Biên, từ 22/3. Người này đi ra đường và bị ngã. Xe cấp cứu đưa vào viện huyết học, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2”, ông Chung dẫn chứng.

Liên quan đến người nước ngoài này, Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà thông tin, đây là người có quốc tịch Thụy Điển, sinh năm 1956; nhập cảnh từ 19/12/2019, nằm ngoài đối tượng theo dõi lấy mẫu.

Khi nhập cảnh, trường hợp này ở 90 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ; sau đó có đi một số địa điểm và đến 22/3 thuê ở tại Sao Hotel; trả phòng vào ngày 30/3.

Ngày 26/3, người này có bị tai nạn và được cấp cứu 115 đưa vào bệnh viện Việt Pháp, chữa trị tại đây, sau đó có quay về khách sạn.

Ngày 31/3, người này có hiện tượng chảy máu mũi và khách sạn có đưa vào bệnh viện Đức Giang; ngày 1/4, được đưa sang bệnh viện huyết học và được xét nghiệm dương tính với Covid -19. “Ở Bệnh viện Đức Giang rồi đến Viện huyết học, trường hợp này đều có gây rối”, ông Hà cho biết.

Theo Chủ tịch Thành phố, trường hợp này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài và đã đi rất nhiều nơi trước khi về Hà Nội ngày 12/3/2020. Chủ tịch Thành phố nhấn mạnh: “Trường hợp này vẫn nằm trong diện phải rà soát. Nhưng cách mà chúng ta rà soát lại chỉ nhìn vào thời điểm nhập cảnh mà không chú ý thời gian quay lại”.

Từ trường hợp này, Chủ tịch UBND TP nêu giả thiết: “Trường hợp này về Hà Nội đi lại rồi bị lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố. Nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn. Các điểm đi, đến và người tiếp xúc với người này ở quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, Bệnh viện Đức Giang, Viện Huyết học… đều phải cách ly”.

Chủ tịch UBND TP nhận định, thời gian tới, sẽ có thể có thêm nhiều ca nhiễm mới. Thế giới tổng kết 65% các ca dương tính với Covid -19 đều không có biểu hiện bên ngoài.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Cần phải lưu ý tất cả các trường hợp có yếu tố người nước ngoài; đi từ vùng dịch về; có  liên quan yếu tố Bạch Mai; ho, sốt… thì tất cả các cơ sở khám chữa bệnh phải đặc biệt lưu ý, phải cách ly lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close