Hà Nội: CSGT trắng đêm giúp dân qua vùng lũ

VOV.VN - Trong đêm 11/10, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Chương Mỹ) xảy ra úng lụt, nhiều phương tiện mắc kẹt, đội CSGT số 12 có mặt kịp thời giúp dân.

Theo đó vào khoảng 21h ngày 11/10, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Đội CSGT số 12 nhận được tin báo, trên đoạn đường từ km 424 đến 424+400 xảy ra úng lụt nhiều ô tô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước.

ha noi csgt trang dem giup dan qua vung lu hinh 1
Nhiều phương tiện xe máy đã bị chết máy được CSGT số 12 giúp đỡ.
Nhận được tin báo, tổ công tác Đội CSGT số 12 gồm Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đỗ Từ Thiện, Trung úy Lê Hoài Nam và Thượng tá Lê Văn Tuấn đã ngay lập tức có mặt tại khu vực trên.

Theo ghi nhận, khi tổ công tác có mặt đoạn đường dài khoảng 500m nước ngập trắng đường không phân biệt được đâu là cột mốc cây số, nhiều đoạn cống hở lộ thiên gây nguy hiểm cho người dân, có chỗ nước ngập đến gần thắt lưng khiến nhiều ô tô chết máy giữa dòng nước.

ha noi csgt trang dem giup dan qua vung lu hinh 2
Hàng loạt xe ô tô được CSGT hỗ trợ di chuyển qua đoạn ngập.
Ngay khi có mặt, tổ công tác đã cùng người dân địa phương tiến hành chăng dây, huy động chướng ngại vật như bàn ghế trong nhà dân để đặt cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời tiến hành cứu hộ khẩn cấp những xe ô tô và xe máy bị chết máy do ngập nước bằng cách dùng sức người đẩy xe ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại những khu vực nước ngập sâu có nhiều cống lộ thiên gần Công ty bê tông Xuân Mai, tổ công tác đã bố trí cán bộ chiến sĩ đứng làm cọc tiêu sống hướng dẫn điều tiết giao thông không gây nguy hiểm cho người dân.

PC_Article_Middle

ha noi csgt trang dem giup dan qua vung lu hinh 3
Lực lượng CSGT làm công tác phân luồng và khuyến cáo người dân đi qua đoạn ngập lụt này.
Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật (Đội phó Đội CSGT số 12) cho biết, ngay trong đêm đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại hai đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực đến sáng đã sẵn sàng ứng cứu người dân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, Đội CSGT số 12 đã khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đi qua đoạn đường trên.

Sau khi đội CSGT số 12 có mặt đã cùng người dân giúp các phương tiện thoát ra được vùng nước ngập và đã khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đi qua đoạn đường này./.

Nguyễn Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x