Hà Nội lên tiếng về lộ trình tăng giá nước sạch Sông Đuống

Hà Nội lên tiếng về lộ trình tăng giá nước sạch

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng: Dù có lộ trình tăng giá nước, nhưng hiện TP vẫn đang giữ nguyên giá nước.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, trả lời câu hỏi liên quan đến Nhà máy nước Sông Đuống, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, đây là nhà máy thực hiện theo đúng quy hoạch về hệ thống nhà máy và mạng lưới cấp nước sạch đô thị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

ha noi len tieng ve lo trinh tang gia nuoc sach song duong hinh 1
Khu vực của nhận nước của Nhà máy nước Sông Đuống. 

Theo ông Hùng, đây là nhà máy cấp nước sạch liên vùng nên việc đầu tư hoàn toàn đúng với quy hoạch, không có việc phá vỡ quy hoạch. TP Hà Nội đang thực hiện cấp nước sạch cho người dân, các tổ chức và các cơ sở sản xuất trên toàn thành phố. Từ năm 2013 đến nay, TP đã giữ giá nước ổn định.

Dù có lộ trình tăng giá nước nhưng hiện TP vẫn đang giữ nguyên giá nước. Về quản lý nước, trong Nghị định 117 của Thủ tướng Chính phủ và Thông thư 75 liên Bộ đều cho phép ngân sách sẽ bù nếu giá tiêu thụ cao hơn giá bán lẻ. Đây là quy trình mà cấp tỉnh, thành phố sẽ quyết định cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, nhưng không trái với quy định hiện hành về quản lý ngân sách Nhà nước. 

“UBND thành phố sau khi xem xét tất cả những vấn đề liên quan đến giá tiêu thụ và giá bán lẻ đã trao đổi với HĐND thành phố bằng văn bản để xem xét, phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến vấn để xử lý khi có chênh lệch giữa giá nước bán lẻ và giá nước tiêu thụ”, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nói.

UBND và HĐND TP Hà Nội đang bàn bạc, trao đổi giải quyết vấn đề theo đúng quy định của pháp luật./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close