Hà Nội quyết định mở rộng xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân

Hà Nội mở rộng xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân

VOV.VN -Thành phố Hà Nội quyết định mở rộng các điểm test nhanh vào ngày mai (2/4) cho tất cả người dân.

Đó là thông tin được Chủ tịch Thành phố chỉ đạo CDC Hà Nội đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, chiều 1/4.

ha noi quyet dinh mo rong xet nghiem nhanh covid-19 cho nguoi dan hinh 1
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng diện test nhanh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ngh ngờ biểu hiện măc Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của lãnh đạo các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng…

"Khi nhu cầu của người dân còn đông thì có thể đặt 2-3 trạm test di động. Các trạm này cập nhật vào Smart city để người dân đăng ký đến nơi gần nhất. Tổ chức thông báo cho người dân hợp lý nhất để họ đến đúng giờ không để ùn tắc", ông Chung nói.

Chủ tịch Thành phố cũng giao Sở Y tế huy động cán bộ y tế làm công tác xét nghiệm, lấy mẫu cho các trạm để ngày mai có thể kích hoạt đưa vào hoạt động trên địa bàn các quận để mọi người yên tâm. Mở rộng diện xét nghiệm đối với người cảm thấy có biểu hiện bệnh có nhu cầu thì cũng cho xét nghiệm.

“Bộ Y tế sẽ cung cấp cho Thành phố 20.000 test trong đêm nay và ngày mai tiếp nhận thêm 100.000 test thì có thể hoàn toàn chủ động mở rộng diện xét nghiệm”, ông Chung nói.

Tất cả các đội phản ứng nhanh do Trung tâm CDC Hà Nội quản lý đã được công an Thành phố tăng cường 10 xe ô tô nếu ngày mai có tin nhắn của người dân phải hoạt động hết công suất.

“Rất nhiều người dân đã nhắn tin cho tôi có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Tôi đã chuyển tiếp cho lãnh đạo các quận, huyện, giám đốc CDC khẩn trương cho người lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn, tư vấn cho người dân”, Chủ tịch Thành phố yêu cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close