Hà Nội: Nam thanh niên chết đuối nghi do lời thách đố bơi qua hồ

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, chỉ vì nhận lời thách đố bơi qua hồ Hoàng Cầu sẽ được 300.000 đồng mà Hồ V.D. (17 tuổi) đã bơi qua hồ và bị đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1h sáng nay 1/12, nhiều người dân sống xung quanh khu vực hồ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) hoảng hốt phát hiện một nam thanh niên bị đuối nước tại khu vực giữa hồ.

Theo một nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, có 3 thanh niên ngồi uống bia với nhau tại khu vực gần hồ Hoàng Cầu, sau đó đã thách đố nhau 300.000 đồng xem ai dám bơi qua hồ. Sau đó, 1 trong 3 người không ngần ngại nhận lời thách đố, kết quả bơi được một nửa hồ thì đuối sức nên đã chết đuối.

Lực lượng chức năng lặn để tìm kiếm thi thể nạn nhân (Ảnh: CTV).

Liên quan tới vụ việc trên, sáng ngày 1/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Đội Điều tra hình sự Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, nạn nhân được xác định là Hồ V.D. (SN 2001, quê Hà Tĩnh).

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn công an quận Đống Đa tiến hành vớt thi thể nạn nhân, sau đó mời các nhân chứng liên quan về làm việc. Nhận định ban đầu vụ việc không có dấu hiệu phạm tội hình sự”, vị lãnh đạo Đội Điều tra hình sự Công an quận Đống Đa thông tin.

Cũng trao đổi với phóng viên, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Minh Thành - Đội trưởng Đội Chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Đống Đa cho biết, thi thể nạn nhân Hồ V.D. được vớt khỏi hồ Hoàng Cầu lúc 1h30.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.