Hà Nội mua thêm 200.000 bộ test kit để đáp ứng nhu cầu thời gian tới

Hà Nội sẽ mua thêm 200.000 bộ test kit đáp ứng nhu cầu thời gian tới

VOV.VN - Thành phố đang đề xuất mua thêm 200.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm (test kit) để đáp ứng cho nhu cầu xét nghiệm trong thời gian tới.

Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, cho đến nay, thành phố đã tiến hành 2 đợt cách ly tại các khu cách ly tập trung; trong đó đợt 1 đã hoàn thành việc tổ chức thực hiện cách ly cho 2.240 người tại các điểm cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

ha noi mua them 200.000 bo test kit de dap ung nhu cau thoi gian toi hinh 1
Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Đợt 2, tổng số người được cách ly tại 11 khu cách ly tập trung là 2.903 người, trong đó 193 trường hợp đã hết thời hạn cách ly trở về địa phương hoặc chuyển bệnh viện cách ly theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện bệnh. Hiện còn đang tiến hành cách ly 2.710 người

Về công tác điều trị và cách ly tập trung tại Bệnh viện, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 338 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1), các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) và các trường hợp chuyển về từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hà Nội đã xây dựng xong phương án bố trí 1.000 giường bệnh để điều trị cho những người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và các ca bệnh nghi ngờ.

Về việc bố trí các khu cách ly tập trung nhằm sẵn sàng khi có nhiều công dân từ nước ngoài trở về, Thành phố Hà Nội đã bố trí thêm các khu cách ly tập trung với quy mô 10.100 chỗ ở, bao gồm: Khu Nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) với quy mô 4.000 chỗ; Khu Nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 4.800 chỗ; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 800 chỗ; Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ...

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, cho đến nay thành phố đã bố trí 12 khu cách ly (09 khu của quân đội, 03 khu dân sự) với 12, 563 chỗ (khu cách ly của quân đội đã có 2.463 chỗ ở và 03 khu dân sự có 10.100 chỗ). Bên cạnh đó, Thành phố cũng đang khẩn trương sửa chữa cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh để tiếp nhận, điều trị Covid-19 với công suất 200 giường bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nhập cảnh. Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đang chạy 4 máy xét nghiệm Covid-19 (2 máy của Trung tâm và 2 máy do Công ty Việt Á hỗ trợ), dự kiến trong các ngày tới công ty Việt Á sẽ hỗ trợ thêm 8 máy nâng tổng số lên 12 máy. Ngoài ra, Thành phố đang đề xuất mua thêm 200.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm để đáp ứng cho nhu cầu xét nghiệm trong thời gian tới.

"Hiện nay các bệnh viện trên địa bàn Thành phố đã tiếp nhận các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm đối với nhân viên y tế; vì vậy, ngay trong sáng ngày 20/3, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn trực tuyến phổ biến phòng chống lây nhiễm chéo và tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế và các cơ sở cách ly cho các cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch", ông Hoàng Đức Hạnh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close