Hà Nội tạm thời đóng cửa các quán bar, karaoke

VOV.VN - Hà Nội yêu cầu các quán bar, karaoke, chương trình nghệ thuật, các khu di tích lịch sử cả nội và ngoại thành tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3/2020.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội trưa nay (13/3), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, mục tiêu của thành phố là hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm, cố gắng không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Các biện pháp phòng chống dịch phải làm nhanh, chính xác và hiệu quả. 

Ảnh minh họa

Thông tin tại cuộc họp, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, trên địa bàn quận có một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV- là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về sân bay Nội Bài vào 5 giờ 30 phút sáng 9/3/2020, địa chỉ khi phát hiện bệnh ở 200 Nguyễn Sơn (Long Biên). Nhà bệnh nhân ở ngõ 250 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đến nay đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 5 trường hợp tại quận Long Biên; 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Hà Nội đang có nguy cơ lây nhiễm cao từ các ca bệnh từ vùng dịch về và khách du lịch đến, thậm chí từ những người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị người dân, nhất là những người cách ly không được chủ quan vì có những trường hợp phát bệnh lâu hơn 14 ngày. Đồng thời, nhấn mạnh mục tiêu của Hà Nội hiện nay là cả hệ thống chính trị vào cuộc để hạn chế thấp nhất số người bị lây nhiễm, cố gắng không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố. Các biện pháp phòng chống dịch phải làm nhanh, chính xác và hiệu quả.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội yêu cầu các sở ngành, quận huyện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho từng kịch bản, thậm chí chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. Yêu cầu các quán bar, karaoke, chương trình nghệ thuật, các khu di tích lịch sử cả nội và ngoại thành tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3/2020. Các trường hợp từ F1 đến F3 phải thực hiện cách ly nghiêm túc, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang; hạn chế tiếp xúc với người khác.

Ông Nguyễn Đức Chung nói: "Đề nghị nhân dân trên địa bàn thành phố, các hộ gia đình, các cá nhân là lái xe, hướng dẫn viên du lịch, tiếp  viên các hãng hàng không có các đường bay từ châu Âu, Mỹ và người nhà học tập công tác từ châu Âu về có dấu hiệu bệnh phải tự cách ly, không đi lại….có dấu hiệu đề nghị gọi cho cấp cứu 115".

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế khi phát hiện các trường hợp dương tính thì phải thông báo ngay cho các quận huyện để khẩn trương xác minh các trường hợp tiếp xúc, thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa như với các trường hợp dương tính với Covid-19./.

Huy Nam/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ GD-ĐT thông báo lùi kỳ thi THPT quốc gia sang tháng 8

VOV.VN -Ngày 13/3, Bộ GD- ĐT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020.

Gia Lai giám sát y tế 1 trường hợp ho sốt liên quan bệnh nhân thứ 17

VOV.VN - Người được giám sát y tế tên là M.V.H (SN 1993, trú tổ dân phố 7, thị trấn Ia Grai, huyện Ia Grai).

Đắk Lắk sẵn sàng cho các tình huống chống dịch Covid-19

VOV.VN - Địa phương này chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng đã cách ly hàng trăm trường hợp trở về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Tin cùng chuyên mục