Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các chợ Phùng Khoang, Minh Khai
VOV.VN - Sáng nay (22/4), tại một số khu chợ trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục triển khai việc xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân và các tiểu thương.
Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) tiếp tục tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tiểu thương tại các chợ đầu mối để đánh giá mức độ lây nhiễm trong cộng đồng.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại điểm xét nghiệm chợ Phùng Khoang (phường Trung Văn 2), ngay khi bước vào cổng chợ, mọi tiểu thương cũng như người dân đều được yêu cầu đo thân nhiệt và đeo khẩu trang.
Ban Quản lý chợ Phùng Khoang sắp xếp vị trí cho người dân ngồi giãn cách nhau theo quy định về phòng chống dịch.
Theo kế hoạch, sáng nay, CDC Hà Nội sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh cho khoảng 400 người tại chợ Phùng Khoang (Trung Văn 2). Hôm qua (21/4), đã có kết quả âm tính cho toàn bộ 272 hộ kinh doanh tại chợ Phùng Khoang (Trung Văn 1).  
Ông Vũ Xuân Thăng, Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách 2 chợ Phùng Khoang cho biết: "Chúng tôi đã trang bị thêm bảng hiệu cảnh báo về dịch Covid-19 để người dân nắm được. Ngoài ra, đối với những trường hợp khi đến chợ không có khẩu trang sẽ được cung cấp miễn phí cũng như nước rửa tay khử khuẩn".
Nhân viên CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại đây cho người dân và cho kết quả trong khoảng thời gian 20 phút.
Bên cạnh đó, chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) cũng tiếp tục triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các hộ tiểu thương cùng người dân ở đây trong sáng nay.
Sau khi đo thân nhiệt và kê khai đầy đủ thông tin dịch tễ, người dân sẽ được lấy mẫu máu.
Các nhân viên y tế tất bật thực hiện xét nghiệm liên tục cho khoảng 250 tiểu thương và người dân, bắt đầu từ 4h30 - 9h30.
Việc khử trùng sau mỗi ca làm việc cũng được các nhân viên y tế tiến hành kỹ càng.
Người dân, tiểu thương rất ủng hộ việc xét nghiệm nhanh tại các khu chợ trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo ghi nhận, sáng 22/4, có khá đông người dân tới mua sắm hàng hóa, lương thực tại nhiều điểm chợ trên địa bàn thành phố.
Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tích cực tuần tra, xử phạt một số người dân khi ra/vào chợ mà không đội mũ bảo hiểm hay đeo khẩu trang tại TP Hà Nội ./