Hà Tĩnh: Hồ Bộc Nguyên xả nước, dân ồ ạt dùng kích điện đánh bắt cá

VOV.VN - Hồ Bộc Nguyên ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh xả nước, nhiều người dân dùng kích điện đánh bắt cá ngay giữa ban ngày.

Những ngày qua dư luận ở Hà Tĩnh xôn xao việc hồ Bộc Nguyên xả nước, do đó có rất đông người dân ngang nhiên sử dụng kích điện đánh bắt cá phía trong và ngoài lòng hồ.

ha tinh ho boc nguyen xa nuoc, dan o at dung kich dien danh bat ca  hinh 1
 Người dân ngang nhiên sử dụng kích điện đánh bắt cá phía hạ lưu hồ Bộc Nguyên.   

Trưa nay (30/5) phóng viên có mặt tại hiện trường và bắt gặp từng tốp người mang theo thuyền bè, ngư cụ mải mê đánh bắt cá tôm. Riêng tại cửa xã xuôi về phía hạ lưu của hồ, có rất nhiều người sử dụng kích điện trái phép mà không hề thấy bất kỳ cơ quan chức năng nào đứng ra ngăn chặn, xử lý.

ha tinh ho boc nguyen xa nuoc, dan o at dung kich dien danh bat ca  hinh 2
 

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Chủ tịch UBND xã Cẩm Thạch cho biết: "Người dân sử dụng kích điện đánh bắt cá có thể đến từ xã Cẩm Mỹ và Thạch Điền, vì khu vực hồ Bộc Nguyên người dân xã Cẩm Thạch cư trú ít. Chúng tôi chưa nắm được thông tin cụ thể và sẽ cho lực lượng công an đến kiểm tra hiện trường, nếu có tình trạng sử dụng kích điện trái phép thì sẽ xử lý nghiêm".

Qua tìm hiểu được biết, thời điểm này hồ Bộc Nguyên tiến hành xả nước để thi công một số hạng mục công trình. Vì nguồn lợi thuỷ sản trong hồ khá dồi dào, hồ lại nằm ở khu vực có nhiều đồi núi, khe suối nên người dân đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo từ các cơ quan chức năng để dùng kích điện đánh bắt cá./.

CTV Văn Chương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh 2 khu đất vàng Hà Nội đang “đòi” Điện Biên và Bộ Tài chính
UBND TP Hà Nội đề nghị tỉnh Điện Biên, Bộ Tài chính bàn giao lại khu đất tại 49 Phan Bội Châu và nhà đất tại 38 phố Thuốc Bắc cho TP quản lý.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x