Hà Tĩnh xử lý hàng loạt công ty xuất khẩu lao động hoạt động trái phép

Hà Tĩnh xử lý hàng loạt công ty xuất khẩu lao động hoạt động trái phép

VOV.VN - Hà Tĩnh đã xử lý 6 công ty đưa người đi xuất khẩu lao động hoạt động trái phép, yêu cầu trả lại tiền cho người lao động.

Thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra và phát hiện nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động, giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nhưng vẫn tổ chức triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tiếp nhận hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động, tổ chức cung ứng lao động cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

ha tinh xu ly hang loat cong ty xuat khau lao dong hoat dong trai phep hinh 1
 Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh xử lý 6 công ty đưa người đi xuất khẩu lao động hoạt động trái phép.

Cụ thể có 6 công ty vi phạm gồm: Công ty Tư vấn du học Toàn Cầu Hà Tĩnh; Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế VICTORY (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh); Công ty phát triển nhân lực quốc tế ASK tại TP Hà Tĩnh; Công ty TNHH Hùng Hường (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc); Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy (phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) và Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Hoàng Gia (thị trấn Cẩm Xuyên).

Bên cạnh những vi phạm của các doanh nghiệp, thời gian qua Sở cũng phát hiện 8 chi nhánh, văn Phòng đại diện của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động ngoại tỉnh, mặc dù chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh cấp phép hoạt động trên địa bàn nhưng vẫn treo biển quảng cáo; tổ chức tư vấn, tuyển chọn lao động, tiếp nhận hồ sơ của người đi lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Đặng Văn Dũng, Trưởng phòng Lao động- Việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Qua thanh tra kiểm tra thì quan điểm chúng tôi là cho dù đơn vị đó ở trung ương hay của tỉnh mở văn phòng thì đều phải xử lý, đối với doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trên địa bàn thì cũng xử lý. Vừa qua thì chúng tôi phối hợp với bộ và thanh tra Bộ LĐTB&XH để cùng xử lý các doanh nghiệp xuất khẩu lao động được bộ cấp giấy phép. Đã xử lý 6 văn phòng của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động ngoài tỉnh hoạt động trên địa bàn không đăng ký qua sở kế hoạch đầu tư hà tĩnh, không thông báo chính quyền địa phương và tổ chức thu hồ sơ đưa lao động đi và thu tiền người lao động, chúng tôi đã xử lý nghiêm và yêu cầu trả lại tiền cho người lao động"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close