Hai du khách đến từ Daegu từ chối tự cách ly đã về Hàn Quốc

Hai du khách đến từ Daegu từ chối tự cách ly đã về Hàn Quốc

VOV.VN -Hai du khách đến từ Daegu, Hàn Quốc từ chối tự cách ly ở tỉnh Bình Thuận đã bay về nước vào sáng 26/2 thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh.

Chiều 26/2, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 du khách đến từ Daegu, Hàn Quốc từ chối tự cách ly ở tỉnh Bình Thuận đã bay về nước vào sáng 26/2 thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh.

hai du khach den tu daegu tu choi tu cach ly da ve han quoc hinh 1
Hai du khách đến từ Daegu từ chối tự cách ly đã về Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Ngày 25/2, hai du khách Hàn Quốc đến đặt phòng tại một khu du lịch ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. 2 người này khai báo đến từ Daegu, nơi đang bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Cơ quan y tế địa phương đã hướng dẫn hai du khách tự cách ly trong resort, hạn chế ra ngoài; đồng thời yêu cầu nhân viên resort đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên, 2 du khách này đã từ chối tự cách ly và trả phòng resort. Sau đó, cả 2 cùng lên ô tô 7 chỗ đã thuê trước đó rời thành phố Phan Thiết đi về phía Bắc. Bước đầu xác định, 2 du khách này đi từ Daegu đến sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 23/2, sau đó đến thành phố Nha Trang du lịch. Đến ngày 25/2, hai người này rời Nha Trang vào Phan Thiết.

Bác sỹ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết có thể khi 2 du khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Cam Ranh, chưa có quy định khai báo y tế bắt buộc đối với người đến từ Hàn Quốc. Hiện nay, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, rà soát những nơi mà hai người này từng đến để phòng chống dịch.

“Hai du khách này đã về Hàn Quốc từ sáng 26/2. Ngành y tế đang phối hợp với các ngành khác giám sát, điều tra dịch tễ học, nắm bắt tình hình để phòng chống dịch kịp thời. Đồng thời, lập danh sách, tư vấn, khuyến cáo cho người dân”- BS Bùi Xuân Minh cho biết./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close