Khánh Hòa rà soát du khách Hàn Quốc đã nhập cảnh đến từ vùng dịch

Khánh Hòa rà soát du khách Hàn Quốc đã nhập cảnh đến từ vùng dịch

VOV.VN - Ngành Y tế Khánh Hòa đang rà soát, giám sát đối với các du khách Hàn Quốc đến từ vùng dịch đã nhập cảnh vào Việt Nam, đang lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn thứ 3 của tỉnh Khánh Hòa. Đầu tháng 2 này, mỗi ngày có khoảng 18 chuyến bay của 10 hãng hàng không, đưa du khách từ 3 thành phố lớn của Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

khanh hoa ra soat du khach han quoc da nhap canh den tu vung dich hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt thể trạng du khách Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Cam Ranh.

Trong 3 thành phố này của Hàn Quốc thì Daegu là nơi dịch Covid-19 đang bùng phát. Từ ngày 22/2, đường bay Daegu - Cam Ranh tạm ngưng hoạt động. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu hành khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, thể trạng.

Những hành khách đến từ vùng dịch sẽ được yêu cầu cách ly theo quy định. Hiện nay, số chuyến bay đã giảm, chỉ còn khoảng 10 chuyến mỗi ngày. Tuy nhiên, trước đó đã có một lượng lớn du khách Hàn Quốc nhập cảnh, du lịch tại tỉnh Khánh Hòa.

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với ngành Du lịch, quản lý xuất nhập cảnh, giám sát y tế đối với các đoàn khách Hàn Quốc và những người Hàn Quốc đang sống và làm việc tại địa phương.

Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Lúc đó thì chúng ta chưa triển khai tờ khai y tế, chúng ta cũng chưa giám sát họ được. Họ đang ở trong dân, trong khách sạn, nhà hàng. Chúng tôi đã triển khai ở nội địa rồi, khẩn trương và gấp rút. Sẽ lọc ra nhóm khách đến từ Daegu và nhóm khách không đến từ Daegu. Chúng ta phải đặc biệt quan tâm những người Hàn Quốc, nếu họ có sốt, ho, khó thở thì hỗ trợ, khuyến cáo họ đến cơ sở y tế để khám. Báo ngay cho cơ quan y tế ngay để họ có những biện pháp, quy trình"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close