Hai nạn nhân bị tai nạn lao động ở Thủy điện Plei Kần đã xuất viện

VOV.VN - Từ ngày 25/5 - 27/5, 2 trong số 3 công nhân trong vụ tai nạn ở công trường xây dựng Thủy điện Plei Kần, tỉnh Kon Tum được xuất viện.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra trên công trường xây dựng thủy điện Plei Kần, ở thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương vào chiều ngày 25/5, đến chiều nay 27/5 đã có 2 trong số 3 công nhân bị thương nhẹ được xuất viện. 

tai nan lao dong.jpg

Lực lượng Công an kiểm tra hiện trường trong buổi chiều xảy ra vụ tai nạn lao động.

Đó là A Đục, trú thôn 5 thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi bị chấn thương vùng mông phải và A Xen, trú tại thôn Đăk Manh 2, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô chấn thương cẳng tay trái, bàn chân phải. Riêng công nhân A Thiêng, trú thôn 4 thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi bị chấn thương đầu, lưng tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và sức khỏe tiến triển tốt.

Ông Nguyễn Văn Quân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tấn Phát, chủ đầu tư thủy điện Plei Kần cho biết, đối với những công nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn lao động, đơn vị đã có sự hỗ trợ ban đầu với gia đình các nạn nhân.

“Đối với 3 công nhân đã mất, chúng tôi cùng phối hợp với gia đình lo hoàn thiện thủ tục ma chay. Trước mắt công ty hỗ trợ phúng viếng cho gia đình mỗi gia đình 20 triệu đồng. Trong thời gian tới các gia đình và công ty sẽ tiếp tục làm việc với nhau để tiếp tục giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan. Đối với các công nhân bị thương, công ty bỏ ra 100% kinh phí, sau khi ổn định sức khỏe công ty sẽ có những chính sách bồi dưỡng để cho 3 công nhân này ổn định sức khỏe để tiếp tục làm việc”, ông Quân cho hay.  

Trước đó như VOV đã đưa tin, vào chiều ngày 25/ 5 tại công trường xây dựng thủy điện Plei Kần, ở thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 công nhân tử vong tại chỗ và 3 công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong ở Quảng Ninh

VOV.VN - Chiều 12/3, một công nhân mỏ bất ngờ bị đất đá vùi lấp và tử vong khi đang làm việc tại khai trường Công ty than Quang Hanh, Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tai nạn lao động tại công trình King Night Club, nhiều người nhập viện

VOV.VN - Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình King night Club, đường Cách Mạng Tháng 8, TP.Bà Rịa làm nhiều người nhập viện.

Tai nạn lao động tại xí nghiệp đá, một công nhân tử vong

VOV.VN -Trong lúc làm việc tại xí nghiệp đá Hoàng Mai, nạn nhân không may bị tai nạn lao động tử vong.

Tin cùng chuyên mục