Hải Phòng cách ly 9 hành khách trên chuyến bay có bệnh nhân thứ 46

VOV.VN - Hải Phòng đã xác định và cách ly 9 người là hành khách trên chuyến bay  cùng với nữ tiếp viên hàng không Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Phòng đã xác định và cách ly 9 người là hành khách trên chuyến bay  cùng với nữ tiếp viên hàng không Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân thứ 46 tại Việt Nam).

Sở Y tế Hải Phòng đã rà soát và xác định được 9 người là hành khách trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3 cùng với nữ tiếp viên hàng không - bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 46 tại Việt Nam.

Khách sạn các du khách nước ngoài lưu trú trên đảo Cát Hải hiện đã được phong tỏa để thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Trong đó, quận Ngô Quyền có 3 người, quận Lê Chân có 2 người, quận Dương Kinh có 2 người và huyện Kiến Thụy có 2 người. Hiện, 9 người này đã được cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, chờ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Các địa phương của Hải Phòng đang khẩn trương xác định những người có tiếp xúc với 9 người này và hướng dẫn cách ly tại nhà; đồng thời, khoanh vùng nơi nơi sinh sống của những trường hợp này, phun khử trùng theo đúng quy định.

Được biết, trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Nội Bài ngày 9/3 có 211 người, trong đó có 195 hành khách. Sở Y tế Hải Phòng đang tiếp tục rà soát, tìm kiếm những hành khách khác có thể hiện đang lưu trú tại Hải Phòng để tiến hành cách ly, giám sát sức khỏe./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải Phòng cách ly thêm 8 trường hợp tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19

VOV.VN - Sở Y tế Hải Phòng đã cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với 8 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19.

Hải Phòng tạm dừng tặng ấm chén, ưu tiên kinh phí chống dịch Covid-19

VOV.VN - Hải Phòng vừa quyết định không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020, tạm dừng việc tặng quà các hộ dân để tập trung chống dịch bệnh.

Hải Phòng cách ly nhiều trường hợp tiếp xúc với 4 du khách nước ngoài

VOV.VN - Khách sạn các du khách nước ngoài lưu trú trên đảo Cát Hải, Hải Phòng hiện đã được phong tỏa để thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Tin cùng chuyên mục