Hải Phòng cách ly 9 hành khách trên chuyến bay có bệnh nhân thứ 46

Hải Phòng cách ly 9 hành khách trên chuyến bay có bệnh nhân thứ 46

VOV.VN - Hải Phòng đã xác định và cách ly 9 người là hành khách trên chuyến bay cùng với nữ tiếp viên hàng không Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Phòng đã xác định và cách ly 9 người là hành khách trên chuyến bay  cùng với nữ tiếp viên hàng không Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân thứ 46 tại Việt Nam).

Sở Y tế Hải Phòng đã rà soát và xác định được 9 người là hành khách trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3 cùng với nữ tiếp viên hàng không - bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 46 tại Việt Nam.

hai phong cach ly 9 hanh khach tren chuyen bay co benh nhan thu 46 hinh 1
Khách sạn các du khách nước ngoài lưu trú trên đảo Cát Hải hiện đã được phong tỏa để thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Trong đó, quận Ngô Quyền có 3 người, quận Lê Chân có 2 người, quận Dương Kinh có 2 người và huyện Kiến Thụy có 2 người. Hiện, 9 người này đã được cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, chờ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Các địa phương của Hải Phòng đang khẩn trương xác định những người có tiếp xúc với 9 người này và hướng dẫn cách ly tại nhà; đồng thời, khoanh vùng nơi nơi sinh sống của những trường hợp này, phun khử trùng theo đúng quy định.

Được biết, trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Nội Bài ngày 9/3 có 211 người, trong đó có 195 hành khách. Sở Y tế Hải Phòng đang tiếp tục rà soát, tìm kiếm những hành khách khác có thể hiện đang lưu trú tại Hải Phòng để tiến hành cách ly, giám sát sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close