Hải Phòng cách ly nhiều trường hợp tiếp xúc với 4 du khách nước ngoài

Hải Phòng cách ly nhiều trường hợp tiếp xúc với 4 du khách nước ngoài

VOV.VN - Khách sạn các du khách nước ngoài lưu trú trên đảo Cát Hải, Hải Phòng hiện đã được phong tỏa để thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Cơ quan chức năng Hải Phòng đã xác định 4 khách du lịch đi cùng chuyến bay với bệnh nhân tứ 34 từ Quatar về Tân Sơn Nhất. Hiện, khách sạn nơi 4 người này lưu trú đã được áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

hai phong cach ly nhieu truong hop tiep xuc voi 4 du khach nuoc ngoai hinh 1

Khách sạn các du khách nước ngoài lưu trú trên đảo Cát Hải hiện đã được phong tỏa để thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng.

Liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34 tại tỉnh Bình Thuận, Sở Y tế Hải Phòng đã rà soát và phát hiện 4 khách du lịch (gồm 2 người quốc tịch Pháp, 2 người quốc tịch Tây Ban Nha) đi cùng với bệnh nhân này trên chuyến bay từ Doha (Quatar) về Tp Hồ Chí Minh ngày 2/3 vừa qua.

Đến ngày 6/3, bốn du khách này di chuyển về Hải Phòng và được tàu HP-4774 đưa ra đảo Cát Bà, lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Cát Bà, Hải Phòng và có chuyến tham quan làng chài Việt Hải, chèo kayak trong vịnh.

Ngay trong đêm qua (12/3), Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với huyện Cát Hải khẩn trương rà soát, cách ly những trường hợp từng tiếp xúc với 4 khách du lịch này. Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải): Địa phương đã phong tỏa tạm thời khách sạn nơi 4 du khách lưu trú, cách ly, theo dõi y tế 17 người có tiếp xúc trực tiếp với những du khách này và tiến hành tiêu độc, khử trùng khách sạn, phương tiện có liên quan.

Sở Y tế Hải Phòng cũng tiếp tục rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc gián tiếp với các khách du lịch này để tiến hành cách ly, theo dõi và giám sát sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close