Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN -Thuộc nhóm địa phương có nguy cơ dịch xâm nhập, thành phố Hải Phòng đã quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng chỉ đạo, từ 0 giờ ngày 16/4, tạm dừng hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố và các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng. UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống dịch và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

hai phong dieu chinh mot so bien phap phong, chong dich covid-19 hinh 1
Từ 0 giờ ngày 16/4, Hải Phòng tạm dừng hoạt động các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố. 

Về hoạt động giao thông vận tải, UBND thành phố Hải Phòng cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6h00 đến 8h00 và 16h00 đến 18h00 hàng ngày; cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

Đối với người ra, vào thành phố Hải Phòng, cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương có nguy cơ cao (Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) được vào thành phố mà không cần cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi. Đối với các trường hợp đặc biệt khi vào thành phố Hải Phòng, các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố chủ động giải quyết nhưng phải được sự thống nhất của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt và phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi/đến, thời gian lịch trình đi lại trong thành phố. Cuối mỗi ca hàng ngày, các chốt phải tổng hợp, báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo giám sát y tế theo quy định.

UBND thành phố Hải Phòng cũng cho phép người từ Hải Phòng đến các địa phương khác không phải 12 địa phương nhóm nguy cơ cao, khi quay trở lại thành phố không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi đã đến.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hải Phòng bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, viên chức, công chức đến làm việc; còn lại làm việc tại nhà. Các cơ quan, ban ngành, địa phương trên địa bàn thành phố triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của công dân đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố đến hết ngày 22/4/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close