Hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc vì ăn quả ngô đồng

VOV.VN - Trong giờ ra chơi hàng chục học sinh đã rủ nhau cùng ăn quả ngô đồng dẫn đến việc các em có các triệu chứng đau bụng, nôn ói nghi do ngộ độc.

Theo đó vào khoảng 16h ngày 20/4, một giáo viên trường Tiểu học Nghi Hoà, thị xã Cửa Lò, Nghệ An phát hiện hàng chục học sinh trường mình đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau giờ ra chơi.

hang chuc hoc sinh nghi bi ngo doc vi an qua ngo dong o truong hinh 1
Các học sinh nghi bị ngộ độc đang được điều trị tại trạm y tế phường (Ảnh: Thanh Sơn).

Sau khi gặng hỏi các em cho biết đã cùng nhau ăn quả ngô đồng mọc ở trường trong giờ ra chơi. Sau đó nhiều em khác cũng có biểu hiện tương tự. Các học sinh nhanh chóng được chuyển đến trạm y tế phường Nghi Hòa điều trị. Những em bị nặng được chuyển lên Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò để theo dõi.

Theo thống kê chưa đầy đủ, số lượng học sinh bị ngộ độc lên đến hơn 50 em, chủ yếu là học sinh khối lớp 2.

Hiện chính quyền địa phương, nhà trường cùng phụ huynh học sinh đang theo dõi sát sao vụ việc. Các bác sĩ cũng tập trung tối đa nhân lực điều trị cho các học sinh. Phụ huynh các học sinh bị ngộ độc đã yêu cầu chuyển toàn bộ các em còn lại đến Trung tâm Y tế Cửa Lò để tiếp tục theo dõi./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x