Hàng chục thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại bị đổ xuống sông Hồng

Hàng chục thùng phuy nghi chứa hóa chất bị đổ xuống sông Hồng

VOV.VN - Người dân tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) bất ngờ phát hiện nhiều thùng phuy nghi chứa hóa nghi chất độc hại thường xuyên bị đổ trộm xuống sông Hồng.

Theo phản ánh của người dân huyện Thanh Trì, Hà Nội, từ ngày 14/3 họ phát hiện hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa chất được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

hang chuc thung phuy nghi chua hoa chat doc hai bi do xuong song hong hinh 1
Người dân phất hiện rất nhiều thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng.

Ngay sau đó, người đã nhanh chóng gọi điện phản ánh đến các cơ quan chức năng của xã Vạn Phúc nhưng vẫn không thấy lực lượng chức năng ra xem xét, điều tra, xử lý.

Người dân cho biết, đây không chỉ là lần đầu tiên mà chỉ ít ngày trước đó và cách 2 tháng trước người dân và một số hành nghề đánh đá trên thuyền chài đã phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng (khu vực bãi sông thôn 1 xã Vạn Phúc) vào buổi đêm.

hang chuc thung phuy nghi chua hoa chat doc hai bi do xuong song hong hinh 2
Trên các thùng phuy còn sót lại vẫn còn những nhãn dán cảnh báo mức độ nguy hiểm của chất hóa học trên trong thùng.

“Khi các đối tượng đổ trộm, nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùng phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu”, người dân chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên những thùng phuy còn sót lại, thông tin dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: “Có thể gây dị ứng hoặc các triệu chứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ…Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi…Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất động hoặc bác sỹ,…".

hang chuc thung phuy nghi chua hoa chat doc hai bi do xuong song hong hinh 3
Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùng phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc.

Liên quan đến vụ việc, ông Chử Mạnh Thắng – Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho biết: “Chưa nắm được thông tin, sẽ cho công an xã ra kiểm tra”.

Sau đó đã có một cán bộ mặc sắc phục công an ra bãi sông kiểm tra, nhưng người này đi về và những chiếc thùng phuy vẫn để lại tại bãi sông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close