Hàng ngàn người nhận gạo từ cây “ATM gạo” tại Cà Mau

VOV.VN - Cây "ATM gạo" miễm phí đặt tại UBND phường 8 (Cà Mau) đã cung cấp khoảng 3,6 tấn gạo cho khoảng 1.600 lượt người đến lấy.

Ngày 13/4, UBND phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, cây "ATM gạo" miễm phí đặt tại đơn vị đã cung cấp khoảng 3,6 tấn gạo cho khoảng 1.600 lượt người đến lấy.

Đây là cây “ATM gạo” duy nhất tại Cà Mau đến thời điểm hiện tại được đặt trong khuôn viên UBND phường 8, TP Cà Mau. Ghi nhận vào chiều 13/4 có hàng chục người dân xếp hàng để “rút gạo” miễn phí. Yêu cầu với những người đến rút gạo là phải đeo khẩu trang, xếp hàng và đảm bảo khoảng cách trong phòng chống dịch Covid-19.

Cây ATM gạo hoạt động với phương châm - "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn thì nhường cho người khác".

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường 8, TP Cà Mau cho biết, từ tấm lòng muốn chia sẻ khó khăn trong dịch Covid-19 với người nghèo, một nhóm bạn của ông đã cùng nhau đóp góp gạo. Sau đó, một người bạn am hiểu kỹ thuật tự động hóa đã giúp phường lắp đặt một cây “ATM gạo”.

Với phương châm “Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn thì nhường cho người khác”, cây “ATM gạo” chính thức đi vào hoạt động từ trưa ngày 12/4. Đến thời điểm hiện tại đã cung cấp khoảng 3,6 tấn gạo cho khoảng 1.600 người người có nhu cầu. 

Đã có 1.600 lượt người được giúp đỡ từ cây ATM gạo duy nhất tại Đất Mũi - Cà Mau.

Ông Trần Quang Vinh chia sẻ: "Qua thực hiện công tác phòng chống dịch thì biết có rất nhiều hộ buôn bán nhỏ lẻ, công nhân lao động bị ảnh hưởng. Công tác chỉ đạo thì thực hiện nghiêm nhưng trong thâm tâm thì thấy cần giúp đỡ những hộ khó khăn. Anh em trong nhóm mới có định hình và kết quả là cây “ATM gạo” ngày13/4"..

Cũng theo UBND phường 8, ban đầu phường vận động được 4 tấn gạo để cây ATM hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người thấy việc làm này ý nghĩa đã đóng góp thêm, hiện UBND phường 8 đã tiếp nhận hơn 10 tấn gạo để cung cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn./.

Viết bình luận