Mê muội nhiều người kéo đến xem con rắn trên ngôi mộ ​

Hàng trăm người quỳ lạy, thắp hương con rắn nước nằm trên ngôi mộ

VOV.VN -Do thấy con rắn nước nằm trên mộ nhiều ngày không chịu bỏ, nhiều người cho là hiện tượng kỳ lạ, kéo đến xem và thắp hương rất đông...

Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ, mê tín đã kéo về xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình để quỳ lạy, cầu khấn 1 con rắn nước nằm trên ngôi mộ ven đường. Trong khi đó, cơ quan chức năng chưa có động thái gì để tuyên truyền, giải thích cho người dân loại bỏ nạn mê tín dị đoan này.

me muoi nhieu nguoi keo den xem con ran tren ngoi mo   ​ hinh 1
Cần xử lý nghiêm những thầy bói cúng tung tin đồn nhảm.

Từ sáng sớm, con đường dẫn về thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn bỗng đông nghẹt người so với ngày thường. Dọc đường đi, nhiều người bày bán hương, hoa và vàng mã.

me muoi nhieu nguoi keo den xem con ran tren ngoi mo   ​ hinh 2
Cố gắng bon chen để cúng vái.

Ông Ngô Tiến Cần, trú phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới phân bua, do thấy con rắn nước nằm trên mộ nhiều ngày không chịu bỏ đi là hiện tượng kỳ lạ, nên ông đã cùng vợ đến xem.

“Tôi đi qua đây để thắp hương cho tổ tiên ông bà, tôi thấy người ta thường thắp hương cho ngôi mộ vào ngày đầu năm và cuối năm rất nhiều. Hiện tượng này tôi mới ra đây thấy”.

me muoi nhieu nguoi keo den xem con ran tren ngoi mo   ​ hinh 3
Con rắn trên mộ thực chất chỉ là con rắn nước.

Bà Trần Thị Tịnh, trú thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn cho biết, khoảng 1 tuần nay, người ta đổ xô đến ngôi mộ thắp hương khấn vái xin lộc đầu năm. Có người còn rải tiền, sờ tay lên mình rắn…để lấy hên.

“Họ tới rất đông, hầu như ngày nào cũng tới. Người ở đây đến thắp hương mấy ngày đầu, sau đó họ đưa lên mạng nên khách các nơi họ biết họ kéo đến rất đông. Lần lượt hết người này đến người khác”, bà Tính cho biết.

me muoi nhieu nguoi keo den xem con ran tren ngoi mo   ​ hinh 4
Hàng ngàn người kéo đến thắp hương, cúng vái một con rắn trên ngôi mộ.

Ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn cho biết, sự việc kéo dài từ mùng 9 tháng Giêng đến nay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, xã đã cử người nắm bắt thông tin và giao cho lực lượng công an ra ổn định tình hình trật tự.

me muoi nhieu nguoi keo den xem con ran tren ngoi mo   ​ hinh 5

Người dân mê tín đổ về xã Quảng Văn khiến đường xá tắc nghẽn.

“Trước mắt, xã làm báo cáo lên UBND thị xã Ba Đồn, phòng Văn hóa thông tin để mà có hướng chỉ đạo. Vì ngôi mộ này không phải của danh nhân mà là một ngôi mộ không có chủ. Mấy ngày con rắn xuất hiện thì dân ở các nơi về rất đông, bước đầu xã giao cho công an dẹp trật tự ”, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close