Hiện tượng mù, giảm tầm nhìn tại TPHCM sẽ giảm trong vài ngày tới

Hiện tượng mù, giảm tầm nhìn tại TPHCM sẽ giảm trong vài ngày tới

VOV.VN - Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn tại TPHCM sẽ giảm dần trong vài ngày tới.

Mấy ngày nay, ở TP.HCM một số khu vực có hiện tượng giống như sương mù, có màu trắng đục, làm giảm tầm nhìn người đi đường và nhiều người lo ngại ảnh hưởng sức khỏe do ô nhiễm không khí. 

hien tuong mu, giam tam nhin tai tphcm se giam trong vai ngay toi hinh 1
Tình trạng giống như sương mù, có màu trắng đục, làm giảm tầm nhìn diễn ra ở nhiều khu vực của TP.HCM  kéo dài đến 10h sáng.

Theo Trung tâm Nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP.HCM thì trong những ngày qua chất lượng không khí tại TP.HCM đang bị ô nhiễm nhiều. Đây là mức thuộc nhóm có hại cho sức khỏe con người.

Hiện trung tâm đang thực hiện đo đạc để kiểm tra nguyên nhân gây ô nhiễm không khí xuất phát từ đâu. Một số người cho rằng nguyên nhân do  cháy rừng ở Indonesia.

Còn theo Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho đây là hiện tượng mù (nhẹ hơn sương mù), chứ không phải là sương mù, do hơi nước liên kết trong khí quyển làm giảm tầm nhìn, mức độ nó nhẹ hơn sương mù, tầm nhìn giảm, không nhìn được trên 10km, nhưng vẫn nhìn trên 1km.

“Do hoạt động của dãy hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh khuếch tán sâu xuống gây ra mưa cho nhiều khu vực. Mưa nhiều trong ngày nhiều làm cho nhiệt độ giảm. Hơi nước trong khí quyển nhiều tạo ra liên kết gây ra hiện tượng này và trong những ngày tới hiện tượng này sẽ giảm đi”, ông Quyết cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close