Hiện tượng mù, giảm tầm nhìn tại TPHCM sẽ giảm trong vài ngày tới

VOV.VN - Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn tại TPHCM sẽ giảm dần trong vài ngày tới.

Mấy ngày nay, ở TP.HCM một số khu vực có hiện tượng giống như sương mù, có màu trắng đục, làm giảm tầm nhìn người đi đường và nhiều người lo ngại ảnh hưởng sức khỏe do ô nhiễm không khí. 

Tình trạng giống như sương mù, có màu trắng đục, làm giảm tầm nhìn diễn ra ở nhiều khu vực của TP.HCM  kéo dài đến 10h sáng.

Theo Trung tâm Nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP.HCM thì trong những ngày qua chất lượng không khí tại TP.HCM đang bị ô nhiễm nhiều. Đây là mức thuộc nhóm có hại cho sức khỏe con người.

Hiện trung tâm đang thực hiện đo đạc để kiểm tra nguyên nhân gây ô nhiễm không khí xuất phát từ đâu. Một số người cho rằng nguyên nhân do  cháy rừng ở Indonesia.

Còn theo Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho đây là hiện tượng mù (nhẹ hơn sương mù), chứ không phải là sương mù, do hơi nước liên kết trong khí quyển làm giảm tầm nhìn, mức độ nó nhẹ hơn sương mù, tầm nhìn giảm, không nhìn được trên 10km, nhưng vẫn nhìn trên 1km.

“Do hoạt động của dãy hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh khuếch tán sâu xuống gây ra mưa cho nhiều khu vực. Mưa nhiều trong ngày nhiều làm cho nhiệt độ giảm. Hơi nước trong khí quyển nhiều tạo ra liên kết gây ra hiện tượng này và trong những ngày tới hiện tượng này sẽ giảm đi”, ông Quyết cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao tình trạng ô nhiễm không khí xuống thấp nhất vào sáng sớm?

VOV.VN - Thời tiết giao mùa, không khí ít dịch chuyển, hiện tượng nghịch nhiệt khiến chất lượng không khí các tỉnh miền Bắc ở mức kém, đặc biệt vào lúc sáng sớm.

Ô nhiễm không khí: Làm gì để hạn chế nhiễm bệnh?

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi T.Ư cho biết, ô nhiễm môi trường tác động đến nhiều bệnh lý đường hô hấp và nhiều bệnh khác.

Sương mù dày đặc ở Sơn La, xe bán tải lao xuống rệ đường

VOV.VN - Vào trưa 9/12, sương mù dày đặc cộng với đường trơn trượt khiến 1 xe ô tô bán tải mang biển số 26C – 072.07 mất kiểm soát lao xuống rệ đường

Tin cùng chuyên mục