Người dân Mù Cang Chải tiếp nhận hỗ trợ khắc phục thiên tai

Hỗ trợ người dân ở Mù Cang Chải khắc phục hậu quả thiên tai

VOV.VN - Các đơn vị đã vận chuyển hơn 4.000 tấm lợp lên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái hỗ trợ bà con gặp thiên tai.

Ngay sau khi nhận được tin nhiều hộ dân tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ quét vào rạng sáng ngày 3/8 vừa qua, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã kêu gọi một số nhà máy sản xuất tấm lợp fibro ximăng và đơn vị tài trợ ủng hộ tấm lợp nhằm hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, trong ngày 14/8/2017, các nhà máy đã phối hợp với một số nhà tài trợ nhanh chóng vận chuyển hơn 4.000 tấm lợp lên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ngày 15/8/2017, đoàn công tác đã nhanh chóng có mặt tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải để trực tiếp trao tận tay tấm lợp cho các hộ dân chịu thiệt hại và trong diện khó khăn cần được hỗ trợ.

nguoi dan mu cang chai tiep nhan ho tro khac phuc thien tai hinh 1

Ông Võ Quang Diệm – Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cho biết: “Khi nghe tin lũ cuốn, lũ ống gây thiệt hại rất lớn cho đồng bào huyện Mù Cang Chải, trong đó có 39 ngôi nhà bị cuốn trôi và hàng chục ngôi nhà phải di dời đến nơi an toàn. Để chia sẻ với bà con những khó khăn này, chúng tôi đã huy động được 4.000 tấm lợp, trong đó Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam hỗ trợ 2.000 tấm, công ty cổ phần tấm lợp Đông Anh 1.000 tấm, công ty cổ phần An Phúc 1.000 tấm”.

Trước hoạt động đầy ý nghĩa này, ông Trần Minh Vấn – Bí thư Đảng uỷ xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải – chia sẻ: “Chúng tôi hôm nay rất là vui mừng khi được nhận tấm lợp fibro xi măng tài trợ và sẽ tiến hành trao tặng ngay trong hôm nay để bà con sớm ổn định lại cuộc sống. Trên địa bàn xã, đại đa số các hộ gia đình đều đang sử dụng tấm lợp fibro xi măng để xây nhà.” 

Mù Cang Chải là một huyện kinh tế còn khó khăn và thường xuyên phải chịu gánh nặng do thiên tai, sự giúp đỡ quý báu này của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam sẽ san sẻ phần nào những khó khăn trước măt của đồng bào nơi đây, giúp bà con có một mái nhà vững chắc hơn để chống chọi với những đợt mưa bão sắp tới. 

nguoi dan mu cang chai tiep nhan ho tro khac phuc thien tai hinh 2
 

Lễ trao tặng tấm lợp được tổ chức vào trưa ngày 15/8/2017 tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, các bà con đã không ngại điều kiện thời tiết để đến nhận tấm lợp. Tại buổi trao tặng tấm lợp, nhiều bà con đã tỏ ra rất xúc động và trực tiếp bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Hiệp hội cũng như các nhà tài trợ đã kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close