Gần 1200 con lợn chết vì hỏa hoạn do chập điện

Hỏa hoạn, gần 1.200 con lợn chết vì ngạt khói

Do trang trại làm kín và có lắp điều hoà nhiệt độ nên khi hoả hoạn xảy ra, ngoài những con lợn bị điện giật chết, thì số còn lại bị chết ngạt.

Tối 8/1, lãnh đạo UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ chập điện dẫn đến hoả hoạn, khiến gần 1.200 con lợn bị chết.

gan 1200 con lon chet vi hoa hoan do chap dien hinh 1
Gần 1.200 con lợn bị chết do chập điện.

Theo nguồn tin ban đầu, khoảng 17h ngày 7/1, sau khi vệ sinh trang trại và cho heo ăn, anh Nguyễn Quý Dương (trú tại thôn 12, xã Nam Dong) chuẩn bị ra về thì phát hiện tại trang trại xuất hiện đám khói lớn nên đã chạy đi ngắt cầu dao. Tuy nhiên, chỉ ngạt khói trong khoảng 5 phút, số heo trong trang trại đã bị chết gần hết.

Theo anh Dương, gia đình anh ký hợp đồng với Công ty Cổ phần CP Việt Nam chăn nuôi heo thịt để cung cấp nguồn thịt sạch cho công ty. Số lợn bị chết lần này, gia đình anh Dương đã nuôi gần 1 tháng, mỗi con nặng từ 20 – 25 kg.

Do trang trại làm kín và có lắp điều hoà nhiệt độ nên khi hoả hoạn xảy ra, ngoài những con lợn bị điện giật chết, thì số còn lại bị chết ngạt. Tổng số đàn lợn khoảng 1.200 con bị chết , ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi toàn bộ trại lợn rộng hơn 1.400m2 và nhiều đồ đạc. Tất cả số lợn đang tăng trưởng trong chuồng đều bị chết .

Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Sau khi xem lại camera gắn trong chuồng lợn, anh Dương thấy hiện tượng chập điện dẫn đến cháy các tấm xốp giảm nhiệt đặt sát mái tôn, gây cháy chuồng.

Các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã kịp thời tới động viên, thăm hỏi, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy, phối hợp với Công ty Cổ phần CP Việt Nam đánh giá thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ cho gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close