Nữ công nhân tử nạn trên cao tốc Bắc Giang phải nghỉ học sớm để đi làm thuê

Hoàn cảnh khó khăn của nữ công nhân tử nạn trên cao tốc Bắc Giang

VOV.VN - Hoàn cảnh nhà Trang rất khó khăn, vất vả, được học đến hết lớp 10 thì phải nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình.

2 trong số 3 nạn nhân bị tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang cùng ở bản Bó, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đều có hoàn cảnh khó khăn, phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp gia đình.

Căn nhà cấp 4 được xây từ năm 2013, nhưng vẫn còn dang dở của gia đình em Tòng Thị Trang, người đã tử vong trong vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hôm nay bao trùm không khí buồn thương, u uất. Từ sáng sớm, anh em họ hàng cùng bà con trong bản đã tới chia sẻ, động viên gia đình.

nu cong nhan tu nan tren cao toc bac giang phai nghi hoc som de di lam thue hinh 1
Căn nhà cấp 4 còn đang dang dở của gia đình em Trang.

Hoàn cảnh nhà Trang rất khó khăn, vất vả, được học đến hết lớp 10  thì phải nghỉ học giúp bố mẹ việc nương rẫy. Thấy bà con trong bản đi làm công nhân cho thu nhập khá, Trang đã xin bố mẹ cho đi làm thuê ở Bắc Giang để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. 

Ông Tòng Văn Dấn, bố của Trang chia sẻ: "Khi nghe tin con mình tử nạn, gia đình rất buồn và đau đớn. Mong chính quyền và các cấp sớm tìm ra tài xế để làm cho rõ nguyên nhân về vụ tai nạn và bồi thường cho gia đình".

Cùng hoàn cảnh với Tòng Thị Trang, Quàng Thị Phong sinh năm 1997, cách nhà Trang chỉ vài chục mét, là người bị thương trong vụ tai nạn. Thấy việc làm nương rẫy vất vả mà thu nhập cũng chẳng đáng là bao nên Phong đã cùng Trang đi làm thuê để đỡ một phần kinh tế cho gia đình. Trong vụ tai nạn này, Phong may mắn là người sống sót và được người dân đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

"Từ khi nghe tin em gái bị tai nạn tôi và bố mẹ rất lo lắng, đêm không ngủ được, chỉ mong sao em sớm bình phục lại, mong em khỏe mạnh và về với gia đình sớm nhất", anh Cà Văn Minh - anh trai ruột của Phong chia sẻ.

nu cong nhan tu nan tren cao toc bac giang phai nghi hoc som de di lam thue hinh 2
Trong nhà Trang chỉ có chiếc ti vi, tủ lạnh và vài manh chiếu.

Trong 3 năm gần đây, tại xã Chiềng Khương đã có hơn 300 lao động, chủ yếu là thanh niên rời xa quê hương để kiếm công ăn việc làm, bởi nếu chỉ ở nhà làm kinh tế từ ruộng nương thì không đủ trang trải cuộc sống của bản thân và gia đình.

Ông Lò Văn Khoa, Phó Chủ tịch xã Chiềng Khương đề nghị: "Chúng tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện mở các lớp tập huấn trồng trọt và chăn nuôi cho bà con nhân dân trên địa bàn xã, xây dựng nhà máy sơ chế biến sản phẩm sẽ tạo công ăn việc làm cho bà con trên địa bàn và giúp bà con yên tâm phát triển sản xuất kinh tế, không phải đi làm ăn xa, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close