Hội An từ chối Dự án cáp treo vượt sông Thu Bồn trị giá 2.100 tỷ

VOV.VN - Chính quyền TP. Hội An cho hay, dự án không phù hợp, ảnh hưởng đến không gian kiến trúc và đặc trưng văn hóa đô thị cổ.

PC_Article_AfterShare_1
Lãnh đạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa từ chối Dự án làm cáp treo vượt sông Thu Bồn dài 7km tại khu vực phường Thanh Hà và xã Cẩm Kim, thành phố Hội An nối với xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.
Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hội An, Công ty Cổ phần Tập đoàn NVN, trụ sở đóng tại tỉnh Quảng Nam xin được làm tuyến cáp treo vượt sông để phát triển du lịch.
Đổi lại, thành phố Hội An và huyện Duy Xuyên giao cho chủ đầu tư 100 ha đất. Chủ đầu tư cho biết, tổng vốn cho dự án khoảng 2.100 tỷ đồng và tuyến cáp treo này vừa phát triển du lịch kết hợp giao thông nối các xã vùng Đông thành phố Hội An với huyện Duy Xuyên.
Tuy nhiên, chính quyền thành phố xét thấy việc xây dựng tuyến cáp treo tại địa điểm này là không phù hợp, ảnh hưởng đến không gian kiến trúc và đặc trưng văn hóa đô thị cổ.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Doanh nghiệp xin được nghiên cứu đầu tư, nhưng sau khi nghiên cứu, chúng tôi thấy không phù hợp nên không đồng ý. Thứ nhất là không có đất, thứ hai là nằm trong khung di sản của thành phố di sản”./.

Hoài Nam/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x