Hội bảo vệ quyền trẻ em lên tiếng vụ bố đẻ bạo hành 2 con tại hà Nội

VOV.VN - Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có công văn gửi phường Phúc Đồng (quận Long Biên, Hà Nội) liên quan vụ cháu bé bị cha đẻ bạo hành.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được đơn của bà ngoại 2 cháu bé ở phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) tố cáo việc hai cháu ngoại (SN 2004 và 2008) bị cha đẻ thường xuyên hành hạ, đánh đập.

Hai cháu ở nhà trọ với bố đẻ tại ngõ 76, phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Mẹ 2 cháu cũng nhiều lần đến chỗ trọ của 3 bố con để đón hai con về nuôi nhưng không được đồng ý.

hoi bao ve quyen tre em len tieng vu bo de bao hanh 2 con tai ha noi hinh 1
Những vết thương trên cơ thể cháu bé

Đỉnh điểm của sự việc là ngày 1/6 vừa qua, bố 2 cháu trói và đánh đập hai cháu, sự việc được người dân sinh sống trong khu vực báo cho Công an địa phường đến giải quyết.

Sau khi nghiên cứu đơn của bà ngoại 2 cháu bé, Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam đề nghị UBND phường Phúc Đồng có biện pháp hỗ trợ, can thiệp cho hai cháu bé theo quy định tại Luật Trẻ em và giúp đỡ bà ngoại chăm sóc, bảo vệ hai cháu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Anh Trịnh Văn Sỹ, người dân sinh sống gần nhà 2 cháu bé chứng kiến sự việc 2 cháu bé bị cha đẻ đánh đập. Những trận đòn thường như cơm bữa, ngày 1/6 vừa rồi, bố 2 cháu đã đánh con của mình "thừa sống thiếu chết" bằng gậy sắt.

Quá bức xúc, phẫn nộ khi chứng kiến những vết thương trên cơ thể các cháu, người dân sống tại khu vực này đã khai báo chính quyền địa phương. Sau 2 lần trình báo từ khoảng 17h ngày 1/6, thì đến hơn 20h tối cùng ngày, cơ quan chức năng mới có mặt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Trịnh Văn Sỹ kể lại: “Ông ấy đã vác gậy sắt vụt con. Tôi nghĩ không để họ lấy quyền làm cha mà muốn đánh con như thế nào cũng được. Pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền của trẻ em thì cơ quan phải vào cuộc”

Tổ trưởng tổ dân phố biết, cũng đã can thiệp bằng cách nhắc nhở nhưng những trận đòn roi vẫn liên tiếp đổ lên người 2 em nhỏ. Ông Đặng Trần Phú - Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng (Long Biên) cho biết, gia đình cháu bé chỉ ở thuê trọ chứ không phải người dân ở phường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND phường cùng lực lượng công an phường đã đến phòng trọ để giải quyết vụ việc. Hiện 2 cháu được bà ngoại đưa về chăm sóc./.

Kim Thanh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính kẻ ném vỡ kính ô tô cao tốc Hà Nôi - Hải Phòng
VOV.VN -Công an huyện Kiến Thụy, Hải Phòng vừa triệu tập Lã Đắc Hùng để làm rõ hành vi ném chai nước làm vỡ cửa kính ô tô trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds