Hôm nay, nắng nóng nhiều nơi có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao

VOV.VN -Khu vực Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, TP HCM trong những ngày tới đều có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Hiện trên khu vực tỉnh Lai Châu và Lào Cai đã có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa đo được trong 2h (từ 0h đến 2h ngày 8/6) tại trạm Bình Lư: 48mm, Tà Tổng 54mm, Mường Khương: 32mm, Thủy điện Séo Chông Hô: 25mm,…

Trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lai Châu và Lào Cai tiếp tục có mưa vừa và mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20-50mm có nơi trên 50mm.

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Lai Châu và Lào Cai; đặc biệt tại các huyện của Lai Châu: Tam Đường, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè. Lào Cai: Si Ma Cai, Mường Khương. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nhiều nơi có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao (ảnh minh họa)

Ngày 8/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên; khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày 8/6 chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại, những ngày tiếp theo, mức chỉ số có xu hướng tăng lên ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Khu vực các thành phố Đà Nẵng, TP HCM trong những ngày tới đều có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 8/6 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 33 đến 36 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 -98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 32 đến 35 độ, riêng trung du và đồng bằng 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C; cao nhất từ 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C; cao nhất từ 35 đến 37 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 33 đến 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C; cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; cao nhất từ 30 đến 33 độ, có nơi trên 33 độ C./.


Viết bình luận

Tin liên quan

​Sét đánh chết đàn trâu 9 con của một gia đình ở Lạng Sơn

VOV.VN - Đàn trâu nhà ông Hoàng Văn Cu ở xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn  bị sét đánh chết cách đây 2 ngày gia đình mới phát hiện được

Sau nắng nóng đỉnh điểm 41 độ C miền Bắc đột ngột đón mưa lớn

VOV.VN - Hôm nay và ngày mai nhiệt độ miền Bắc sẽ lên đỉnh điểm 41 độ C sau đó đột ngột xuất hiện mưa dông gây mưa lớn trên diện rộng.

Ngày mai, Hà Nội nắng nóng như chảo lửa, chỉ số UV gây hại ở mức cao

VOV.VN - Khu vực Hà Nội ngày 8/6 chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại, những ngày tiếp theo, mức chỉ số có xu hướng tăng lên ngưỡng có nguy cơ gây hại cao

Nắng nóng, tia tử ngoại tăng cao gây nguy hại cho người dân

VOV.VN - Nắng nóng khiến tia tử ngoại (UV) tăng cao gây nguy hại cho người dân tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ

VOV.VN - Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tin cùng chuyên mục