Hơn 5.600 tàu cá Bình Thuận vào nơi neo đậu tránh bão số 8 an toàn

VOV.VN - Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đã được yêu cầu nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8.

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển, tỉnh Bình Thuận đã liên lạc, thống kê và kêu gọi tàu thuyền, ngư dân vào nơi trú tránh an toàn. Tỉnh cũng đã có lệnh cấm biển từ 20h ngày 17/11.

Tính đến 6h sáng nay (18/11), đã có 5.663 tàu thuyền với 29.276 lao động vào nơi neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh Bình Thuận. 

Tàu thuyền neo đậu bên trong cửa biển Phan Thiết.

Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND và Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố ven biển, đặc biệt là huyện đảo Phú Quý phối hợp với các Đồn Biên phòng trong khu vực, có trách nhiệm kêu gọi ngay các tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8.  

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch UBND các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Phú Quý, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết kiểm tra, quản lý chặt chẽ các tàu thuyền không cho ra khơi hoạt động, kiểm đếm và giữ thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, toàn tỉnh có tất cả 7.187 phương tiện nghề cá với 38.874 lao động. 

UBND các địa phương, nhất là các huyện ven biển cũng đã thông báo cho các hộ dân có lồng bè nuôi trồng thủy sản neo buộc chắc chắn, không để người lao động trên các lồng bè, tàu thuyền khi vào bến neo đậu; kiểm tra rà soát khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay (18/11) ở vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh. 

Từ trưa và chiều nay (18/11), khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu có gió giật cấp 6-7./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Tin mới nhất về cơn bão số 8 trên Biển Đông

VOV.VN - Bão số 8 cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 240km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão đạt cấp 10 (90-100 km/h), giật cấp 13.

TP HCM khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 8

VOV.VN - Ngày 17/11, UBND TP. HCM ra văn bản khẩn về việc khẩn trương triển khai các phương án, phòng, tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Bão số 8 giật cấp 10 cách bờ biển Ninh Thuận - Bình Thuận 220km

VOV.VN -Bão số 8 cách bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

VOV.VN- Sáng sớm nay (18/11), bão số 8, tên quốc tế là Toraji đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. 

Tin cùng chuyên mục