Hơn 5.600 tàu cá Bình Thuận vào nơi neo đậu tránh bão số 8 an toàn

VOV.VN - Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đã được yêu cầu nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8.

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển, tỉnh Bình Thuận đã liên lạc, thống kê và kêu gọi tàu thuyền, ngư dân vào nơi trú tránh an toàn. Tỉnh cũng đã có lệnh cấm biển từ 20h ngày 17/11.

Tính đến 6h sáng nay (18/11), đã có 5.663 tàu thuyền với 29.276 lao động vào nơi neo đậu an toàn tại các bến trong tỉnh Bình Thuận. 

hon 5.600 tau ca binh thuan vao noi neo dau tranh bao so 8 an toan hinh 1
Tàu thuyền neo đậu bên trong cửa biển Phan Thiết.

Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND và Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố ven biển, đặc biệt là huyện đảo Phú Quý phối hợp với các Đồn Biên phòng trong khu vực, có trách nhiệm kêu gọi ngay các tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8.  

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch UBND các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Phú Quý, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết kiểm tra, quản lý chặt chẽ các tàu thuyền không cho ra khơi hoạt động, kiểm đếm và giữ thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, toàn tỉnh có tất cả 7.187 phương tiện nghề cá với 38.874 lao động. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

UBND các địa phương, nhất là các huyện ven biển cũng đã thông báo cho các hộ dân có lồng bè nuôi trồng thủy sản neo buộc chắc chắn, không để người lao động trên các lồng bè, tàu thuyền khi vào bến neo đậu; kiểm tra rà soát khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay (18/11) ở vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ trưa và chiều nay (18/11), khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu có gió giật cấp 6-7./. 

Việt Quốc/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bão số 8 tránh bão số 8 bình thuận tàu thuyền neo đậu an toàn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds