Hơn 6.400 thí sinh Quảng Bình sẽ thi lại môn Văn kỳ thi vào lớp 10

Hơn 6.400 thí sinh Quảng Bình sẽ thi lại môn Văn kỳ thi vào lớp 10

VOV.VN - Sau những sai sót liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức cho thí sinh thi lại môn Ngữ Văn.

Trước đó, ngày 3/6, sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình, năm học 2019-2020, nhiều phụ huynh và học sinh bất ngờ vì đề thi rất giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới. Các học sinh cho rằng, với đề thi này, thí sinh ở thành phố Đồng Hới sẽ có nhiều lợi thế hơn các thí sinh ở các huyện. 

hon 6.400 thi sinh quang binh se thi lai mon van ky thi vao lop 10  hinh 1
Các em học sinh ở Quảng Bình phải thi lại môn Ngữ Văn vào chiều ngày mai.

Cũng trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng ngày 3/6, tại phòng thi số 25, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới, 2 giám thị coi thi ký nhầm ô trên giấy thi nên đã yêu cầu 24 thí sinh trong phòng thi này làm lại bài thi vào giấy thi mới, trong khi các em đã làm được gần nửa thời gian thi. 

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tại điểm trường chuyên Võ Nguyên Giáp, sau đó gửi công văn yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường kiểm điểm, kỷ luật 2 cán bộ coi thi này.

Về sai sót trong đề thi môn Ngữ Văn, ông Đinh Quý Nhân thông tin, các cán bộ ra đề thi hiện đang chịu sự quản lý của Cơ quan Công an. Sau khi tổ chức thi lại môn Ngữ Văn vào 14 chiều mai (ngày 5/6), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ phối hợp điều tra, làm rõ việc có hay không dấu hiệu tiêu cực, động cơ của việc ra trùng đề thi.

hon 6.400 thi sinh quang binh se thi lai mon van ky thi vao lop 10  hinh 2
 Điểm thi trường chuyên Võ Nguyên Giáp nơi 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ.

“Đề thi của Sở 80% là giống đề thi học kỳ 2 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới. Những em học sinh Đồng Hới sẽ có lợi thế hơn khi thi vào các trường chuyên, trường trọng điểm. Để công bằng cho các em thì Sở sẽ cho thi lại theo đề thi dự bị. Tất nhiên, đa số đồng tình còn một số thì không, vì có nhiều ý kiến khác nhau. Giờ có sự cố bất thường như vậy thì chưa xác định được tiêu cực của người ra đề”, ông Đinh Quý Nhân nói.

Được biết, năm nay, tỉnh Quảng Bình có hơn 6.400 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close