Hotgirl Bella có hành vi đe dọa tính mạng, an toàn của con Cục trẻ em lên tiếng

“Hotgirl” Bella có hành vi đe dọa tính mạng con: Cục trẻ em lên tiếng

VOV.VN - Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết, hiện Cục đang phối hợp với cơ quan công an theo dõi sát những hành vi của "hotgirl" Bella.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền các clip, hình ảnh về sự việc bà Đoàn Thúy Hà (tên gọi khác là Bella, sinh năm 1986, thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) thường xuyên mang con trai (hơn 1 tuổi) đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

hotgirl bella co hanh vi de doa tinh mang, an toan cua con cuc tre em len tieng hinh 1
Hình ảnh "hotgirl" Bella mang con đi khắp nơi được lan truyền trên mạng. 

Đáng chú ý, trong thời gian khoảng 1 năm trở lại đây, Bella còn liên tục có các biểu hiện, hành vi, lời nói khiến nhiều người phẫn nộ như hút thuốc lá rồi phì phèo phả vào mặt con, đặt sát mặt con lên ngọn nến đang cháy, livestream rao bán con, nhổ nước bọt vào con, chửi bới con.

Thậm chí người phụ nữ này còn để nhiều đồ đạc đè lên người con, đặt con nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải)…

Những hình ảnh này ngay sau khi lan truyền đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ cháu bé khi Bella có những hành động có thể gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của con.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo chí chiều nay (29/6), Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết, Cục Trẻ em đã nắm được thông tin, Đường dây tư vấn hỗ trợ trẻ em, nay là Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 đã bắt đầu theo dõi vụ việc này từ 15/8/2017.

“Khi có thông tin nhân vật sinh bé trai tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) và sau đó là nhân vật đưa con về nơi cư trú làm thủ tục khai sinh. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội tiếp tục phản ánh sự việc Bella mang con đi khắp mọi nơi có thể tổn hại đến cháu bé, chúng tôi đã bắt đầu theo dõi. Đây vốn là đối tượng di động, không cư trú nơi ổn định, đến nay, chúng tôi chủ yếu kết nối với hai địa phương Hà Nội, Hải Dương. Cụ thể là Sở LĐ-TB-XH Hà Nội, Sở LĐ-TB-XH Hải Dương, Công an huyện ở Hải Dương cũng đang theo dõi kiểm tra và xác minh thông tin. Được biết, cơ quan công an tỉnh Hải Dương cũng đã có chỉ đạo xuống công an cấp huyện, xã nơi đối tượng cư trú để quản lý theo quy định của pháp luật”, ông Nam cho biết.

hotgirl bella co hanh vi de doa tinh mang, an toan cua con cuc tre em len tieng hinh 2
Bella hút thuốc rồi phả khói vào mặt con. 

Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, qua quá trình tiếp xúc, quan sát bên ngoài, các cơ quan chức năng nhận thấy người mẹ có những biểu hiện không bình thường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cháu bé vẫn không có bất cứ tổn thương nào nặng nề về sức khỏe, đồng thời cũng không có dấu hiệu bị bạo lực.

Trước những hành động đặt con tại nơi nguy hiểm, hút thuốc rồi phả khói vào mặt con của Bella, phóng viên đặt ra vấn đề có nên cách ly cháu bé khỏi mẹ đẻ?

Trả lời vấn đề này, đại diện Cục Trẻ em cho hay, việc cách ly khẩn cấp trẻ khỏi bố mẹ diễn ra trong 2 trường hợp. Thứ nhất, khi cha mẹ, người chăm sóc trẻ em không còn năng lực hành vi, điều kiện bảo vệ và chăm sóc trẻ. Trong trường hợp này, trẻ cần cách li, chuyển sang hình thức chăm sóc thay thế khác. Trường hợp thứ hai, khi xác minh, phát hiện cha mẹ, người chăm sóc chính là thủ phạm xâm hại, bạo hành trẻ. Lúc này cũng phải cách li, chuyển qua hình thức chăm sóc thay thế là những người thân thích, họ hàng của trẻ.

“Trường hợp này, thực hiện nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Trẻ mới hơn 1 tuổi, do đó cần có sự chăm sóc của cha mẹ. Nên không chỉ cân nhắc về mặt pháp lý mà còn cần tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ. Qua tìm hiểu, được biết, "hotgirl" tự xưng Bella không còn người thân thích trừ người bà tuổi rất cao. Như vậy, khả năng giao cho người thân thích chăm sóc con của đối tượng này là không khả thi. Tới đây, Tổng đài 111 sẽ phối hợp Sở LĐ-TB-XH Hải Dương, công an Hải Dương tiếp tục xác minh tình trạng người mẹ, năng lực chăm sóc và dấu hiệu nếu đứa trẻ bị thương, chúng tôi áp dụng chăm sóc cách ly”, ông Nam thông tin.

Cục trưởng Cục trẻ em cũng cho rằng, người mẹ trong trường hợp này cần được đưa đi giám định về năng lực hành vi.

“Cơ quan công an sẽ có thẩm quyền trưng cầu giám định. Nếu cơ quan công an từ chối giám định, thì phía Cục sẽ chuyển thông điệp đến cơ quan công an đề nghị họ tiến hành giám định”, ông Nam khẳng định.

Thực tế, việc "hotgirl" tự xưng Bella có những hành vi gây tổn hại, đe dọa đến tính mạng của con đẻ đã diễn ra từ khoảng gần 1 năm trở về trước. Thế nhưng, đến nay, các cơ quan về bảo vệ trẻ em vẫn đang trong quá trình "theo dõi" mà chưa có những động thái dứt khoát can thiệp để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Về vấn đề này, ông Nam cho rằng việc yêu cầu "hotgirl" Bella đi giám định tâm thần để cách ly khỏi con đẻ cần tiến hành theo đúng thủ tục pháp luật: "Hiện nay vẫn chưa phát hiện cháu bé có tổn tại nghiêm trọng nào, như vậy người phụ nữ này có quyền công dân, di chuyển, cư trú và chăm sóc con".

Ông Nam khẳng định, Cục Trẻ em sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành theo dõi và tiến hành cách ly cháu bé khỏi người mẹ nếu cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close