Huy động 24 tàu khẩn trương tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích trên biển

VOV.VN - Hiện tại vẫn còn mất tích 12 người trong cơn bão số 12, trong đó 7 người thuộc tàu Jupiter, 3 người thuộc tàu Sơn Long 08 và 2 ngư dân.

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, đến chiều qua (5/11), đã huy động 24 tàu của Hải Quân, Cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải và một số tàu vận tải, tàu cá, khẩn trương cứu hộ cứu nạn 12 tàu vận tải bị chìm và mắc cạn trên vùng biển Bình Định, Khánh Hòa.

Tổng số người liên quan đến tai nạn trên biển trong bão số 12 có 103 người. Các lực lượng đã cứu được 88 người. Có 3 người chết và vẫn còn mất tích 12 người, trong đó 7 người thuộc tàu Jupiter, 3 người thuộc tàu Sơn Long 8 và 2 ngư dân.

huy dong 24 tau khan truong tim kiem cac nan nhan mat tich tren bien hinh 1
Ảnh minh họa
Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường chỉ đạo Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN),  Quân chủng Hải Quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và lực lượng tại chỗ khẩn trương triển khai các biện pháp tổ chức tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn đang bị mất tích chủ yếu là trên vùng biển Bình Định, Khánh Hòa.

Các đơn vị liên quan đang tiến hành khảo sát, đánh giá xác định mức độ dầu tràn do các tàu vận tải bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn/Bình Định, đồng thời điều động lực lượng và phương tiện ứng phó bảo đảm không để ảnh hưởng đến môi trường.

Bộ tư lệnh Quân khu 5 chủ động chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng giúp địa phương sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, các đơn vị quân đội cũng đang giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do bão, sớm ổn định đời sống và sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống lũ trên các sông./.

Sơn Lâm/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600