Huyện đảo Cô tô xử phạt xe rác đổ trộm nước đen ngòm ra biển

Huyện đảo Cô tô xử phạt xe rác đổ trộm nước đen ngòm ra biển

VOV.VN - Chiều 4/7, UBND huyện Cô Tô cho biết, đang xem xét và xử lý vi phạm hành chính với việc xả thải nước rỉ rác xuống biển của CT môi trường đô thị Cô Tô.

Lợi dụng vào thời điểm sáng sớm, xe chuyên dụng có tới 2 BKS là 14C - 270.08 và 29C - 643.03.của công ty Môi trường đô thị Cô Tô đã xả nước rỉ rác trong thùng xe xuống biển sau khi thu gom rác trên địa bàn huyện.

Để xả thải, 2 nhân viên Công ty đã nối ống vào phía sau thùng xe chứa rác và xả thẳng xuống rãnh thoát nước ra biển ngay phía sau chợ Cô Tô. Số rác còn lại được chở về nhà máy xử lý ở xã Đồng Tiến.

huyen dao co to xu phat xe rac do trom nuoc den ngom ra bien hinh 1
Sáng 4/7, UBND Thị trấn Cô Tô đã chỉ đạo dọn sạch khu vực đổ trộm thải và cắm biển cấm đổ rác.

Theo người dân phản ánh, sự việc diễn ra trong thời gian dài tuy nhiên không lực lượng chức năng nào trên địa bàn huyện phát hiện xử lý. Sau khi báo chí đưa tin, UBND huyện Cô Tô đã chỉ đạo thị trấn Cô Tô làm rõ trách nhiệm của đơn vị và cá nhân làm ảnh hưởng tới du lịch biển đảo.

Ông Bùi Văn Hường, Chủ tịch thị trấn Cô Tô cho biết, sáng 4/7, UBND thị trấn Cô Tô đã dọn sạch khu vực đổ trộm nước thải, cắm biển cấm đổ rác, đồng thời, tiến hành lắp đặt Camera tại các nơi công cộng nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

“Về phía thị trấn, chúng tôi đã lập biên bản và tiến hành xử phạt vi phạm. Phía Công ty môi trường cũng đã đình chỉ lái xe và nhân viên trực tiếp phụ trách bộ phận thu gom rác. Người dân đã có ý thức và chấp hành mọi quy định về việc xử lý rác thải rất là tốt, tuy nhiên, về lâu về dài, cần đầu tư nhà máy xử lý nước thải, hiện giờ bà con cố gắng, hạn chế mùi hôi, thối”, ông Bùi Văn Hường nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close