Huyện Nam Đàn nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới

Huyện Nam Đàn nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới

VOV.VN -Tối 19/5, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, nhân dân huyện Nam Đàn đã đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tham dự Lễ đón nhận Danh hiệu huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và phát động phong trào xây dựng huyện NTM kiểu mẫu của Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; ông Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư TƯ Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo nhân dân huyện Nam Đàn.

huyen nam dan nhan danh hieu dat chuan nong thon moi hinh 1
Các đại biểu dự Lễ công nhận đạt chuẩn NTM cho huyện Nam Đàn.

Tại Quyết định số 520 ngày 11/5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, sau hơn 7 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Huyện Nam Đàn đã huy động được hơn 1.530 tỷ đồng để thực hiện hàng trăm công trình, dự án thuộc lĩnh vực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong đó, nhân dân đóng góp chiếm gần 22,6%.  Đến nay, 23/23 xã của huyện Nam Đàn đạt chuẩn nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của huyện Nam Đàn, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn.

Phó Thủ tướng nêu rõ, để đạt danh hiệu Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, Nam Đàn phải là đơn vị ổn định hài hòa, hòa thuận dân chủ, thực hiện thành công di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng là huyện điểm trong mục tiêu xây dựng Nông thôn mới của cả nước.

Đánh giá cao và đồng tình với những định hướng, nhiệm vụ và giải pháp mà huyện Nam Đàn đã đề ra, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, vinh dự tự hào là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề với cả nước, Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn phải phấn đấu sớm trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu, xã Kim Liên phải trở thành nông thôn mới kiểu mẫu của kiểu mẫu và Nông thôn mới của Nam Đàn.

"Ban chỉ đạo Trung ương, các Bộ ngành và tỉnh Nghệ An chắc chắn sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Nam Đàn. Với những cách làm hiệu quả của Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Đàn, với vai trò chủ thể của người dân mới là yếu tố quyết định để sớm đạt được mục tiêu đó", Phó Thủ tướng nói.

Như vậy đến nay, sau thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa, Nam Đàn là đơn vị  huyện thứ 3 của tỉnh Nghệ An đạt chuẩn Nông thôn mới./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close