Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM

VOV.VN - Sáng 12/11, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TP.HCM đã khai mạc đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022).

Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. HCM.

tphcm khai mac dai hoi dai bieu doan tncs ho chi minh hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. HCM phát biểu tại đại hội. (Ảnh: Duy Phương)

Với khẩu hiệu: “Khát vọng - Xung kích - Tri thức - Bản lĩnh”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố đề ra 10 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới, trong đó nhấn mạnh đến việc giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ ít nhất 2.000 thanh niên hoàn lương, thanh niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ ít nhất 10.000 ý tưởng, sáng kiến, đề tài của đoàn viên thanh niên được áp dụng vào thực tiễn và hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ sáng tạo thành công; đống thời triển khai thực hiện hiệu quả 30.000 công trình thanh niên trên toàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Thanh ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và biểu dương nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động nhiệm kỳ vừa qua của các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố.

PC_Article_Middle
Loading...

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thời gian tới, Thành đoàn thành phố tiếp tục làm tốt và hiệu quả giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, quan tâm, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và cần phát huy vai trò giám sát, phản biện của đoàn thanh niên.

"Giám sát, phản biện của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội như một phương thức tồn tại có tính quy luật của chế độ chính trị chúng ta. Trong đó, đánh giá sự hài lòng của người dân và thanh niên về hoạt động của bộ máy công quyền các cấp, về những vấn đề thanh niên quan tâm như môi trường, an toàn thực phẩm và giao thông”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói./.

Duy Phương/VOV - TP. HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x