Khai mạc diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017

VOV.VN - Sáng nay (26/9), tại TP. Huế đã khai mạc Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 với sự tham dự của các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Chủ đề của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 là “Tăng cường sự hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi”.

Diễn đàn năm nay sẽ đóng góp vào nỗ lực chung của APEC, đồng thời, tiếp tục triển khai các khuyến nghị của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC năm 2016 về hội nhập hiệu quả kinh tế, tài chính và xã hội, nâng cao quyền năng của phụ nữ cũng như tiếp cận bình đẳng. 

khai mac dien dan phu nu va kinh te apec nam 2017 hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đào Hồng Lan, Thứ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nhấn mạnh đến thời điểm này APEC 2017 Việt Nam đã đi được 2/3 chặng đường và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Nỗ lực tăng cường lồng ghép vấn đề bình đẳng giới và quyền năng kinh tế của phụ nữ được thực hiện qua việc tổ chức hội nghị, hội thảo và đề xuất khuyến nghị của các nhóm công tác diễn đàn APEC trong thời gian qua.

Diễn đàn phụ nữ và kinh tế APEC 2017 là dịp để Việt Nam cùng các nền kinh tế APEC tiếp tục đóng góp vào thành tựu và nỗ lực chung. Diễn đàn và 3 ưu tiên về: Thúc đẩy bình đẳng giới vì tăng trưởng kinh tế bao trùm; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ; Thu hẹp khoảng cách giới trong phát triển nguồn nhân lực, đã đang và sẽ đưa ra nhiều đề xuất sáng kiến đóng góp cho diễn đàn phụ nữ và kinh tế APEC 2017 nói riêng và APEC Việt Nam 2017 nói chung.

Những kết quả của Diễn đàn này sẽ góp phần tăng cường sự kết nối giữa doanh nhân nữ APEC; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa khu vực công và khu vực tư; tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân nữ tham gia vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng của khu vực; thúc đẩy hơn nữa sự hội nhập và quyền năng kinh tế của phụ nữ khu vực APEC.

Bà Đào Hồng Lan, Thứ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: "Đảm bảo cho bình đẳng giới vẫn phải là vấn đề xuyên suốt và cần phải thực hiện trong tất cả các lĩnh vực. Các diễn đàn của APEC nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ, thúc đẩy tiềm năng kinh tế của phụ nữ trong thế giới đang thay đổi. Việc xây dựng và thực hiện các chính sách, các chương trình có trách nhiệm giới trong APEC cần phải được thực hiện để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa việc cộng tác và phối hợp lồng ghép vấn đề bình đẳng giới giữa các diễn đàn. Trong mỗi diễn đàn hướng tới sự tiến bộ về kinh tế của phụ nữ và  bình đẳng giới của khu vực"./.

Lê Hiếu/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x