Khánh Hòa: Sức khỏe của nữ bệnh nhân nhiễm Zika diễn biến tốt

VOV.VN -Sau hơn 10 ngày phát hiện và điều trị bệnh Zika, đến nay, sức khỏe của nữ bệnh nhân tại tỉnh Khánh Hòa đã có những diễn biến tốt.

Nữ bệnh nhân 64 tuổi, ở phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang khởi phát bệnh vào ngày 26/3, với các triệu chứng như sốt nhẹ, đau mắt đỏ và phát ban.

Sau khi tự uống thuốc hạ sốt nhưng không khỏi, bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Theo các bác sĩ của bệnh viện này, nữ bệnh nhân và người nhà không đi du lịch, cũng không tiếp xúc người nước ngoài nên có khả năng bị nhiễm do muỗi đốt tại nơi cư trú.

Sau khi hạ sốt, bệnh nhân đã về nhà và thực hiện cách ly trong vòng 15 ngày. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố dịch Zika ở cấp xã, phường tại phường Phước Hòa, nơi cư trú của bệnh nhân, đồng thời, tổ chức nhiều đợt diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để phòng ngừa dịch bệnh Zika trên địa bàn.

Bác sỹ Lê Phán, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi đang giám sát trong vòng 15 ngày. Cách ly bệnh nhân trong gia đình, hạn chế đi ra ngoài. Đến thời điểm này, người dân rất an tâm về căn bệnh này”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Thiết bị chống muỗi sốt giá theo Zika

Ngay sau khi Việt Nam công bố có 2 ca nhiễm virus Zika thì ngay lập tức nhu cầu tìm đến các thiết bị chống, diệt muỗi tăng vọt.

TP HCM quyết định công bố có dịch Zika

VOV.VN -TP HCM quyết định công bố có dịch bệnh do virus Zika xảy ra trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.  

Đồng Nai có nguy cơ nhiễm virus Zika cao

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, Đồng Nai là địa phương có nguy cơ rất cao bùng phát bệnh do virus Zika, bởi đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của cả nước.

Tin cùng chuyên mục