Khi nào Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động lại?

Khi nào Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động lại?

VOV.VN - Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP.HCM) sẽ tạm ngưng hoạt động, trả lại cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện.

Ngày 3/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ tạm thời ngưng hoạt động từ ngày 4/5 để trả lại cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện thực hiện khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện này sẽ hoạt động lại khi các ca Covid-19 tại thành phố tăng đột biến.

Cụ thể, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ và bàn giao cơ sở 2 của cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để làm khu cách ly tập trung.

khi nao benh vien dieu tri covid-19 can gio hoat dong lai? hinh 1
Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ tạm ngưng hoạt động từ ngày 4/5.

"Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và TP.HCM hiện tạm ổn định. Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Ban Giám đốc Sở Y tế đồng ý cho phép Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động.

Khi số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện điều trị là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Nhi đồng thành phố thì Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ tái lập lại hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tại địa chỉ Lương Văn Nho (khu phố Miễu 3, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ); phối hợp Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện tuyến trên tiếp tục triển khai đề án hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phải đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở khu cách ly tập trung của thành phố đặt tại huyện Cần Giờ và bố trí xe vận chuyển người bệnh nhiễm Covid-19 từ khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị, niêm phong các phòng áp lực âm được lắp đặt để sẵn sàng sử dụng khi hoạt động lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close