TPHCM tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

TPHCM tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Sở Y tế TPHCM đã cho phép Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động điều trị liên quan bệnh Covid-19.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết hiện nay, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tạm ổn định. Riêng TPHCM chỉ còn 4 trường hợp tái dương tính đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và một ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh (bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh).

tphcm tam ngung hoat dong benh vien dieu tri covid-19 can gio hinh 1
Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động.

Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở Y tế TPHCM cho phép Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm ngưng hoạt động. Khi số trường hợp nhiễm Covid-19 vượt quá khả năng tiếp nhận của các bệnh viện của thành phố, bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Theo đó, từ ngày 4/5, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ và bàn giao cơ sở 2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM để làm khu cách ly tập trung của thành phố.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phải niêm phong các phòng áp lực âm đã lắp đặt cho bệnh viện, chỉ sử dụng trong trường hợp Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động trở lại.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ cũng cần đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở khu cách ly tập trung tại huyện, bố trí xe vận chuyển người nhiễm Covid-19 từ khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để cách ly và điều trị.

Trước đó, cơ sở một của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ chính thức hoạt động với quy mô 300 giường từ ngày 16/3. Ngày 28/3, cơ sở 2 cũng đi vào hoạt động với quy mô 300 giường.

Hai cơ sở của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ được giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận cách ly điều trị cho những người nghi ngờ và trường hợp xác định do các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện tư nhân và các khu cách ly tập trung chuyển đến.

Tính đến 30/4, trên địa bàn TPHCM có 54 ca mắc Covid-19, trong đó có 53 đã khỏi bệnh (04 ca trong số này dương tính trở lại)./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close