TP HCM không còn tụ tập tiếp tế cho người cách ly tập trung

Không còn tụ tập tiếp tế cho người cách ly tập trung tại TP HCM

VOV.VN - Hiện nay tất cả các con đường dẫn vào khu cách ly tại TP HCM đã được lực lượng chức năng căng dây, cấm đường.

Sau nhiều biện pháp được UBND TPHCM chỉ đạo triển khai để kiểm soát tình hình an ninh trật tự, hạn chế tối đa lượng người đến khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM gửi đồ dùng cá nhân cho người cách ly, tình trạng tụ tập tiếp tế tại khu vực này đã chấm dứt.

tp hcm khong con tu tap tiep te cho nguoi cach ly tap trung hinh 1
Cổng sau khu cách ly không còn tình trạng người dân tụ tập, đến tiếp tế cho người thân.

Ghi nhận vào sáng nay (26/3), các tuyến đường xung quanh khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đã thông thoáng hơn. Những chuyến xe cứu thương chở người cách ly vẫn thường xuyên ra vào khu ký túc xá, nhưng cảnh dòng người, phương tiện thân nhân của người cách ly xếp hàng dài phía trước cổng ký túc xá khu A mở rộng không còn nữa. Hình ảnh người dân tụ tập, chen chúc dưới trời nắng lỉnh khỉnh những thùng đồ, vật dụng để tiếp tế cũng được xóa bỏ. Thỉnh thoảng có vài người dân đến liên hệ tiếp tế các vật dụng cần thiết như: thuốc, nước muối, nước rửa tay, vật dụng y tế cho người thân được các lực lượng chức năng tiếp nhận rất nhanh chóng.

Hiện nay tất cả các con đường dẫn vào khu cách ly đã được lực lượng chức năng căng dây, cấm đường. Hai đầu đường được bố trí xe loa tuyên truyền cấm người dân tụ tập, tiếp tế. Ngoài ra, xung quanh khu ký túc xá được bố trí các chốt có lực lượng công an, thanh niên tình nguyện túc trực nhằm kiểm soát, hạn chế tình trạng tụ tập, tiếp tế cho người cách ly qua các tường rào quanh khu ký túc xá... 

Anh Huỳnh Mẫn Sang, Bí thư Đoàn phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TPHCM đang thực hiện công tác tuyên truyền tại đây cho biết: "Không còn tình trạng người dân đến tiếp tế vào bên trong nữa. Hiện tại khi không còn người dân, lực lượng chức năng làm công tác tại đây đỡ vất vả hơn một chút. Nay không có người dân đến tiếp tế nữa thì chúng tôi làm công tác dọn vệ sinh xung quanh khu cách ly”./. 

Tỷ Huỳnh/VOV-TP HCM

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close