Kiểm tra thân nhiệt 100% số người ra vào TP Móng Cái qua trạm Km15

VOV.VN - Từ ngày 5/2 đến nay, 100% số người ra vào Móng Cái qua Trạm Km15 đều được kiểm tra đo thân nhiệt. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai các biện pháp tăng cường kiểm dịch y tế đối với người ra vào thành phố qua Trạm Kiểm soát liên hợp Km15- Bến tàu Dân Tiến nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh.

Kiểm tra thân nhiệt 100% số người ra vào TP Móng Cái qua trạm Km15.

Từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu và đón khách du lịch để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Nhiều trung tâm thương mại khác trên địa bàn cũng rơi vào cảnh đìu hiu, đường xá xung quanh vắng bóng người và xe cộ. Từ ngày 3/2, để phòng chống dịch Covid-19, thành phố Móng Cái cũng đã tạm dừng hoạt động chợ trung tâm và chợ số 2, càng khiến thành phố vùng biên nhộn nhịp trước đây trở nên vắng vẻ chưa từng thấy.

Từ ngày 5/2, 100% số người ra vào Móng Cái qua Trạm Km15 đều được kiểm tra đo thân nhiệt. Tại đây, được lắp đặt 2 máy đo thân nhiệt từ xa tại luồng ra, vào thành phố, đồng thời bố trí nhân lực vận hành máy đo thân nhiệt, kiểm soát y tế chặt chẽ đối với người qua lại. Dù trời mưa hay gió rét, các lực lượng chức năng tại Trạm như Bác sĩ, Kiểm dịch, Hải quan, Công an, Biên phòng… cũng đều túc trực suốt ngày đêm, kiểm soát tối đa người và phương tiện qua lại. Bác sỹ Nguyễn Thị Phương, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Quảng Ninh, một trong những lực lượng tại trạm Km15, cho biết.

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương cho biết: “Tất cả những người dân đi qua Km15 đều kiểm tra thân nhiệt 100%, tất cả mọi phương tiện đều phải dừng lại. Những trường hợp nào có thân nhiệt cao hơn bình thường đều phải cho vào khu cách ly để theo dõi, có thể có trường hợp tăng thân nhiệt do say xe, uống rượu, hay tâm lý căng thẳng… Với tình hình diễn biến của dịch bệnh, người dân cũng không nên chủ quan, thường xuyên theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế đi lại ở những nơi đông đúc, giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người, khi thân nhiệt cao tốt nhất không nên ra khỏi nhà”./.


Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19 (nCoV) tác động lên kinh tế Nga như thế nào?

VOV.VN - Nền kinh tế Nga gắn khá chặt với nền kinh tế Trung Quốc hiện nay, nên Nga đã gặp nhiều khó khăn khi dịch Covid-19 hoành hành ở Trung Quốc.

Dịch bệnh Covid-19 (nCoV) đã làm 1.491 người chết tính đến sáng 14/2

VOV.VN - Tốc độ tăng về số ca chết do Covid-19, cập nhật vào sáng 14/2, có giảm so với hôm trước nhưng vẫn cao, với 124 ca tử vong mới.

Bác sĩ tư vấn tự cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 (nCoV)

VOV.VN - Những người dù không có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 (nCoV) như ho, sốt, khó thở... nhưng nếu có những yếu tố sau đây có thể tự cách ly tại nhà.

Tin cùng chuyên mục