Kiên Giang thành lập đội cơ động phản ứng nhanh ứng phó với corona

Kiên Giang thành lập đội cơ động phản ứng nhanh ứng phó với corona

VOV.VN - Kiên Giang thành lập đội cơ động phản ứng nhanh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và các trung tâm y tế để ứng phó với corona.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh và Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

kien giang thanh lap doi co dong phan ung nhanh ung pho voi corona hinh 1
Khách quốc tế nhận khẩu trang miễn phí của anh Nguyễn Quốc Cường.

Sở Y tế tỉnh cũng thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh tại BVĐK tỉnh và các Trung tâm y tế huyện, thành phố. Ngay trong hôm nay (31/1), Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh ra quân kiểm tra tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Cửa khẩu quốc gia Giang Thành  

Sở  Y tế cũng đang tổ chức tập huấn công tác sàng lọc, điều trị, chống nhiễm khuẩn cho tất cả các cơ sở khám bệnh. chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; Tập huấn hoạt động giám sát, truyền thông, hoạt dộng cách ly tại cộng đồng cho các đơn vị y tế dự phòng.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị phòng chống dịch tại bệnh viện đa khoa tỉnh và các địa bàn trọng điểm, nhất là Phú Quốc và Hà Tiên; giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu Phú Quốc và Hà Tiên, thực hiện tờ khai y tế đối với các hành khách đến từ vùng dịch; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng ngừa lây bệnh, thông tin chính xác dễ người dân không chủ quan nhưng cũng không gây  hoang mang làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày.

Để chuẩn bị dự phòng diễn biến dịch bệnh có thể lan rộng, Sở Y tế Kiên Giang đang đề nghị mua 01 máy đo thân nhiệt từ xa loại di động để tổ chức đo thân nhiệt tại các cửa của sân bay Phú Quốc được linh động hơn. Đồng thời mua 10.000 bộ quần áo chống dịch, Mua bố sung 02 máy thở có thiết bị khử khuẩn, 01 xe chuyên dụng để vận chuyển bệnh và hoàn thiện hệ thống Oxy của bệnh viện Lao và bệnh phối .

Nhằm khuyến khích mọi người bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng, hôm nay (31/1), một người dân ở TT.Dương Đông, H.Phú Quốc (Kiên Giang) đã bỏ tiền túi mua hơn 1.000 khẩu trang kháng khuẩn y tế 4 lớp để phát miễn phí cho mọi người, kể cả du khách trong và ngoài nước.

Đó là anh Nguyễn Quốc Cường, 37 tuổi, ngụ KP2, TT Dương Đông. Anh Cường cho biết: đang cố gắng đặt thêm khẩu trang vì có thể nhu cầu của mọi người sẽ tăng lên trong ngày mai và khuyến cáo mọi người rằng mỗi người chỉ nên lấy 1 cái và hôm sau có thể lấy thêm nếu cần.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết bắt đầu ngày mai (1.2) các hãng bay charter từ Trung Quốc đến Phú Quốc sẽ tạm dừng hoạt động, chỉ còn 1 chuyến bay của hãng CZ đưa khách trở về Trung Quốc. Ngoài ra, đội kiểm dịch quốc tế vẫn đang túc trực ở cảng hàng không quốc tế để làm nhiệm vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close