Kon Tum cách ly người tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính Sars-CoV-2

Kon Tum cách ly người tiếp xúc gần 2 trường hợp dương tính Sars-CoV-2

VOV.VN - Đó là 2 người ở thành phố Kon Tum, trong đó có 1 người tiếp xúc gần 2 trường hợp dương tính với Sars- CoV- 2 tại thành phố Đà Nẵng.

Việc thực hiện cách ly y tế tập trung đối với 2 trường hợp, trong đó có 1 người tiếp xúc gần 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 tại thành phố Đà Nẵng được ngành y tế tỉnh Kon Tum thực hiện vào chiều tối qua 8/3/2020.

kon tum cach ly nguoi tiep xuc gan voi 2 truong hop duong tinh sars-cov-2 hinh 1
Một khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 của tỉnh Kon Tum   

Trước đó vào đêm ngày 7/3/2020 hai người này đi xe khách của nhà xe Minh Quốc (Kon Tum), biển kiểm soát 82B- 004.90 từ Đà Nẵng về thành phố Kon Tum và được người nhà đón về thôn 5, xã Hòa Bình. Cả hai trường hợp mới về đến nhà chưa đi đâu và chỉ tiếp xúc với 11 người trong gia đình thì được ngành y tế tỉnh Kon Tum thực hiện cách ly tập trung.

Trong suốt quá trình di chuyển từ thành phố Đà Nẵng về thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cả hai trường hợp luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Hiện tại sức khỏe của cả hai đều ổn định không có các triệu chứng của Covid-19. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum đã lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm.  

Để phòng dịch Covid-19, Ngành y tế tỉnh Kon Tum thực hiện giám sát 39 trường hợp tiếp xúc gần (lái xe, hành khách, người nhà) với người đã tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính Sars- CoV- 2 tại Đà Nẵng. Các trường hợp này được hướng dẫn tự cách ly tại nhà, hạn chế di chuyển tiếp xúc với người xung quanh trong vòng 14 ngày. Ngành y tế địa phương cũng đã phun hóa chất khử khuẩn và xử lý môi trường bằng ChloraminB hoạt chất 0,5% các xe khách của Nhà xe Minh Quốc.

Đến nay tỉnh Kon Tum chưa có bất cứ trường hợp nào dương tính với Sars- CoV- 2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close