Kon Tum liên tục thu giữ pháo vô chủ ở khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Kon Tum liên tục thu giữ pháo vô chủ ở khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y

VOV.VN - Lực lượng Biên phòng và Hải quan đã thu giữ được những bao tải pháo vô chủ ở khu vực cửa khẩu với tổng trọng lượng trên 300kg.

Trong những ngày vừa qua lực lượng Biên phòng và Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum liên tục thu giữ được bao tải pháo vô chủ ở khu vực cửa khẩu với tổng trọng lượng trên 300kg.

kon tum lien tuc thu giu phao vo chu o khu vuc cua khau quoc te bo y hinh 1
Kiểm đếm số pháo thu giữ ngày 28/10.   

Cụ thể khoảng 12h ngày 28/10, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y phối hợp với Trạm Biên phòng Cửa khẩu trong quá trình phối hợp tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường mòn cánh gà phát hiện 65 khối hộp hình vuông vô chủ. Kiểm tra sơ bộ cho thấy những hộp này có nhãn hiệu Bis Show 49 Shots nghi là pháo hoa có xuất xứ từ Trung Quốc với tổng trọng lượng gần 130kg.

Trước đó, đêm 24/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum trong quá trình tuần tra tại khu vực cánh gà cửa khẩu, vị trí cách cột mốc 791 về phía Việt Nam khoảng 100m, thuộc thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi cũng đã phát hiện 5 bao tải xác rắn màu xanh cất giấu trong bụi cây. Kiểm tra bên trong các bao tải này có chứa 172 kg pháo.

Trong những năm gần đây tình trạng buôn lậu pháo từ Lào về Việt Nam qua khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum diễn ra khá thường xuyên nhất là vào các tháng cuối năm. Để tránh sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng cửa khẩu, các đối tượng buôn lậu thường thuê người lợi dụng đường mòn mang vác pháo vào nội địa cất giấu chờ cơ hội tẩu tán tiêu thụ./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close