Kon Tum ra công điện khẩn ứng phó bão số 6

Kon Tum ra công điện khẩn ứng phó bão số 6

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin về diễn biến của cơn bão số 6.

Tại tỉnh Kon Tum, một trong những địa phương ở khu vực Tây Nguyên được dự báo có thể bị ảnh hưởng mạnh của bão số 6, chiều tối qua (8/11), Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa đã ra công điện khẩn yêu cầu các ngành, địa phương chủ động ứng phó với cơn bão nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân.

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin về diễn biến của cơn bão số 6, diễn biến mưa lũ, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh và tùy theo tình hình chủ động cho học sinh nghỉ học; tổ chức trực ban 24/24 giờ, chủ động triển khai phòng, ứng phó với mưa bão trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”.

Rà soát, nắm chắc số lượng phương tiện, vật tư dự phòng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão ở địa phương và có phương án huy động phương tiện, lực lượng để ứng cứu kịp thời khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố không đi công tác ngoài tỉnh, phân công trực ban 24/24 giờ kể cả thứ 7, chủ nhật để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, ứng phó thiên tai trên địa bàn.

Kiểm tra, rà soát các hộ dân và những làng ở khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ, lụt, sạt lở đất đá như vùng ven sông, suối, ven sườn đồi, vùng trũng… đặc biệt ở các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông để có biện pháp thông báo, cảnh báo kịp thời khu vực nguy hiểm cho nhân dân biết chủ động phòng tránh; đối với những khu vực có nguy cơ cao phải có biện pháp kiên quyết di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close